Published On: Thu, Oct 9th, 2014

Vàng đang trong thời gian chờ bùng nổ?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hai năm qua, chúng ta đã phải chứng kiến đà suy giảm rất nghiêm trọng trên thị trường vàng, các tín hiệu tăng giá rất ít và không bền vững.

Tuy nhiên, không phải ai cũng chán nản về thị trường kim loại quý. Dưới đây là một số ý kiến tích cực về tương lai của vàng, xuất phát từ các nghiên cứu gần đây tại Casey Research Fall Summit.

David TICE, người sáng lập ra Prudent Bear Fund, tin rằng chúng ta đang hướng tới một chu trình “thiết lập lại hệ thống tiền tệ toàn cầu” mà trong đó vai trò của đồng USD trong thương mại toàn cầu sẽ nhanh chóng giảm xuống. Ông cho rằng các ngân hàng trung ương không có đủ vàng để đảm bảo lượng dự trữ ngoại hối, thậm chí đây có thể là nguyên nhân đốt cháy các cuộc khủng hoảng lớn tiếp theo.

Ông nhận định, một khi thị trường vàng gặp khó khăn, kim quý sẽ có giá trên cơ sở cung/cầu thậm chí có thể chạm tới ngưỡng 3000 đến 8000 USD mỗi ounce.

Ed Steer, biên tập viên của Gold and Silver Daily, cũng không kém phần lạc quan về vàng … trong dài hạn, bởi vì ngay lúc này, ông tin rằng thị trường vàng bị thao túng: “Ngân hàng trung ương đang can thiệp vào thị trường; đó là những gì họ làm.”

Vàng đang trong thời gian chờ bùng nổ?

Vàng đang trong thời gian chờ bùng nổ?

Họ kiểm soát không chỉ vàng, mà còn là bạc, bạch kim, paladium, đồng và cả dầu nữa. Ông nói rằng có hai lý do (có thể là hợp lý) để giải thích về việc Đức đã không nhận được vàng của mình được lưu trữ ở Mỹ: là do vàng không tồn tại hoặc có quá nhiều bài báo/văn bản cho rằng vàng không thể di chuyển trở lại Đức vì lý do tài sản thế chấp.

Trong khi không có nhiều nhà đầu tư có thể tham gia thao túng thị trường vàng, ông Steer tin rằng sự thao túng thị trường sẽ không còn bị ẩn đi và sẽ lộ ra nhanh chóng.

Tại Hội nghị thượng đỉnh thường niên Rick Rule, chủ tịch của Sprott Mỹ Holdings, không hề bày tỏ thái độ lo lắng về thị trường giá xuống của vàng.

“Điều quan trọng là phản ứng của thị trường ra sao khi giá vàng giảm!” ông nói. “Nếu bạn có trí thông minh, lòng dũng cảm, kiến thức, và tiền mặt để có thể tham gia vào thị trường, lợi nhuận mà thị trường giá xuống đem lại là rất lớn.”

Ông hiện đang chú tâm vào các cổ phiếu của cơ sở khai thác vàng. Theo ông, chúng đang cực kỳ hấp dẫn.

Louis James, giám đốc chiến lược đầu tư của Casey’s Metals & Mining division, cũng hoan nghênh/ cổ vũ cơ hội mua (với giá thấp) mà thị trường giá xuống cung cấp.

Cá nhân ông sở hữu cổ phiếu của ba trong số các thợ mỏ trong Map Room của Casey Fall Summit. Cả ba đơn vị này đều có dự án đặc biệt cao cấp và hứa hẹn nhiều tiềm năng.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021