Published On: Fri, Nov 21st, 2014

Vàng đang xác định mức giá đáy và giao dịch trong kênh tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tương đối ổn định trong tháng 11 sau khi quý kim giảm từ ngưỡng cao tháng 7 tại $1345 xuống mức đáy mới của năm tại $1130.

Khi nhìn vào biểu đồ 4H, chúng ta có thể nhận thấy rằng: kể từ thời điểm thị trường hồi phục tại mức thấp $1130, vàng đã và đang giao dịch trong kênh tăng.

Vàng (XAU/USD) biểu đồ 4H 21/11

Vàng (XAU/USD) biểu đồ 4H 21/11

Khi nhìn vào sự phát triển kỹ thuật trong biểu đồ 4H, chúng ta cũng có thể nói rằng vàng đang đứng tại “ngã tư đường”.

Trước hết, quý kim đã hình thành một mức giá đáy, trong đó ngưỡng $1175 từng đóng vai trò là kháng cự quan trọng đã bị phá vỡ. Sau khi hình thành các cơ sở hồi phục, vàng tăng vọt lên ngưỡng $1204,65 – được coi là vùng dịch chuyển trung bình 200 phiên và sau đó đi xuống.

Giá đáy và Kênh tăng: Trong quá trình giảm, thị trường vàng đã di chuyển xuống dưới các đường cơ sở 100-, 50- SMA, và quan trọng hơn là vùng $1175-$1180. Tuy nhiên, hiện tại, vùng $1175-$1180 lại quay về đóng vai trò hỗ trợ sau khi là ngưỡng cản mà quý kim từng cần vượt qua trước đây. Cũng lưu ý rằng chỉ số RSI trên biểu đồ 4H đã từng cán mốc 70, và bây giờ đang duy trì ổn định trên 40, tín hiệu này cho thấy đà tăng của vàng trong tháng 11 vẫn được duy trì. Đó cũng là cơ sở để xác nhận rằng quý kim đã hình thành mức đáy. Chúng ta cũng có thể thấy một kênh xu hướng tăng đang được hình thành.

Vì vậy, một mặt, vàng đang trong xu hướng tăng với kênh tăng và ngưỡng giá đáy được xác nhận, trong khi đó, xét về mặt khác, đây cũng chưa hẳn là xu hướng tăng trên biểu đồ 4H bởi vì giá vàng vẫn đang duy trì dưới ngưỡng trung bình 200 SMA. Đồng thời, quý kim vẫn đang ở trong trạng thái giảm nếu xét theo biểu đồ ngày.

Biểu đồ vàng ngày

Biểu đồ vàng ngày

Xu hướng giảm: Các đường 200-, 100-, và 50- SMA có xu hướng dốc xuống báo hiệu sự nối dài đà giảm. Việc giá vàng ở dưới các đường SMA, chỉ số RSI từng rơi xuống dưới ngưỡng 30 và hiện vẫn nằm dưới mức 60 cho thấy thị trường giá xuống vẫn đang chiếm ưu thế.

Mô hình cờ hiệu: Kênh tăng giá mà chúng ta quan sát được trên biểu đồ 4H dường như khá giống với mô hình cờ hiệu, vì vậy, chúng ta nên hạn chế triển vọng tăng giá vàng trong ngắn hạn.

Mức kháng cự chính nằm xung quanh vùng $1220, trong đó có một trục hỗ trợ/kháng cự, và được củng cố bởi một đường xu hướng giảm từ mức cao của tháng 8 tại ngưỡng $1320. Nếu qúy kim dịch chuyển quanh ngưỡng $1220, và chỉ số RSI theo ngày ở ngưỡng 60, chúng ta nên kì vọng về xu hướng giảm, ít nhất là để kiểm tra lại ngưỡng trục $1175 một lần nữa. Nếu thị trường di chuyển xuống dưới $1170 thì đây chính là tín hiệu cho thấy thị trường giá xuống áp đảo.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021