Published On: Thu, Oct 29th, 2015

Vàng dao động gần mức thấp nhất trong 2 tuần qua khi đồng USD tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tăng nhẹ trở lại vào đầu phiên giao dịch hôm thứ năm nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong 2 tuần qua sau khi Fed có dấu hiệu cho thấy lãi suất Mỹ có thể được tăng lên trong tháng 12, điều này đã thúc đẩy đồng USD và đồng thời làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không sinh lãi như vàng.

Vàng giao ngay đã tăng 0,3, giao dịch tại 1.159,50 USD/oz, sau khi giảm 1% trong phiên giao dịch trước đó. Kim loại màu vàng vào hôm thứ tư đã chạm mức 1.152 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 13/10. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm hơn 1% vào hôm thứ năm.

“Có một số hoạt động mua bù bán và nhu cầu vật chất sau khi vàng rớt giá vào đêm qua, nhưng không nhiều,” một nhà kinh doanh kim loại quý tại Sydney cho biết.

“Vàng đã được định giá theo việc lãi suất sẽ được tăng lên trong tháng 12. Theo đôi, sẽ rất khó để quý kim vàng phá vỡ hai mức 1.150 USD/oz của đà giảm, và 1.165 USD của đà tăng,” ông nói.

Giá vàng ngày 27/9/2013

Fed đã giữ nguyên lãi suất không đổi vào hôm thứ tư như mong đợi nhưng bất ngờ tham chiếu trực tiếp đến cuộc họp chính sách tiếp theo của mình.

Fed cho biết sẽ tăng giá cước tại cuộc họp tiếp theo của mình sẽ phụ thuộc vào cải tiến đạt được về việc làm và lạm phát, và bỏ qua bất kỳ tài liệu tham khảo về phát triển toàn cầu mà có ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế của Mỹ.

Trong những tuần gần đây, các nhà đầu tư đã đặt cược rằng các ngân hàng trung ương Mỹ sẽ trì hoãn tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ sang năm tới do sự suy yếu của nền kinh tế toàn cầu và tác động của nó đối với Hoa Kỳ.

Quan điểm hiếu chiến bất ngờ đã đẩy đồng USD tăng cao so với các loại tiền tệ khác và tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua.

Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác, trong khi lãi suất cao hơn cũng làm tổn thương sức hấp dẫn của kim loại này.

Giới thương nhân kỳ hạn đã tăng cược rằng Fed sẽ nâng lãi suất lên trong cuộc họp tới vào ngày 15-16/12.

Cổ phần vàng trong quỹ tín thác SPDR Gold Trust đã giảm 0,17% xuống còn 694,34 tấn vào hôm thứ Tư.

Các nhà đầu tư sẽ được theo dõi chặt chẽ số liệu của Mỹ, bao gồm cả tổng GDP mà sẽ được phát hành vào cuối phiên này, để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới và có ảnh hưởng như thế nào đến chính sách tiền tệ của Fed.

Tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong QIII có thể bất ngờ tăng lên cao hơn sau khi số liệu của chính phủ hôm thứ Tư cho thấy mức thâm hụt thương mại hàng hóa thu hẹp mạnh xuống mức thấp trong 7 tháng vào tháng 9.

“Nếu con số GDP mạnh hơn so với dự kiến, nó có thể củng cố đà tăng đôla và gây thêm áp lực lên vàng”, nhà phân tích của INTL FCStone – Edward Meir nói.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng hôm nay 29/10, lúc 8h30′, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm so với phiên sáng qua, với mức giảm mạnh nhất là 70.000 đồng/lượng…

Cụ thể, giá vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua – bán tại TP HCM 33,68-33,90 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Trong khi đó, giá mua giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Tập đoàn DOJI công bố là 33,78- 33,86, giảm 70.000 đồng/lượng chiều mua và 50.000 đồng/lượng chiều bán so với sáng qua.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021