Published On: Mon, Oct 12th, 2015

Vàng đầu tuần dao động gần mức cao nhất trong vòng 7 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đang dao động gần mức cao  nhất trong vòng 7 tuần qua vào hôm thứ 2, nhờ vào sự hỗ trợ từ kỳ vọng rằng Fed sẽ không sớm tăng lãi suất.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao ngay ít thay đổi tại 1.156 USD/oz sau khi tăng 1,6% trong phiên giao dịch trước.

Kim loại màu vàng đã tăng lên mức 1.159,80 USD vào hôm thứ sáu, mức cao nhất kể từ ngày 28/8 sau khi biên bản cuộc họp trong tháng 9 của Fed cho thấy ngân hàng trung ương khá thận trọng về việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Đà suy yếu của đồng USD, vốn đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tuần qua vào hôm thứ sáu, đã hỗ trợ cho quý kim vàng.

Việc trì hoãn tăng lãi suất cũng đã hỗ trợ mặt hàng không sinh lãi như vàng, mặc dù vẫn chưa biết chắc chắn về thời gian sẽ tăng lãi suất trong ngắn hạn.

Hai nhà hoạch định chính sách quan trọng của Fed đã củng cố nhận định của bà Janet Yellen – chủ tịch của Fed rằng lãi suất sẽ được tăng lên trước khi kết thúc năm này.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 11h05' ngày 12/10/2015

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 11h05′ ngày 12/10/2015

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cũng cho biết có khả năng nâng lãi suất trong năm nay, nhưng đó là “kỳ vọng, không phải là nhận định”, và có thể thay đổi nếu nền kinh tế toàn cầu gây ra nhiều ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ, Phó chủ tịch Fed – Stanley Fischer cho biết vào cuối tuần

Sự suy yếu gần đây trong dự liệu của Mỹ và những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu đã khiến nhiều người tin rằng lẫn tăng lãi suất đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua đã không xảy ra vào năm nay.

Quỹ phòng hộ Hedge và các nhà quản lý tiền tệ đã nâng đặt cược tăng giá đối với vàng và bạc lên mức cao nhất trong vòng 4 tháng qua trong tuần kết thúc ngày 6/10, theo dữ liệu cho thấy vào hôm thứu sáu trong bối cảnh có nhiều kỳ vọng về việc Fed trì hoãn tăng lãi suất.

Trong khi đó, Liên hiệp thị trường vàng London cho biết vào hôm thứ sáu rằng họ đã yêu cầu các sàn giao dịch và các hãng công nghệ đặt giá cho các dịch vụ như sàn giao dịch vàng đến khiến thị trường London trở nên minh bạch và rõ ràng hơn.

Liên đoàn công nhân mỏ ở Nam Phi đã bỏ phiếu vào hôm chủ nhật để biểu tình về các hoạt động của AngloGold Ashanti, Harmony Gold và Sibanye Gold.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim giảm 0,2% xuống còn 976,99 USD nhưng vẫn không xa so với mức cao nhất trong vòng 3 tuần tại 983 USD. Palladium cũng đã giảm 0,4% sau khi tăng lên mức cao nhất trong vongd 4 tháng qua tịa 722 USD/oz của hôm thứ sáu.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021