Published On: Mon, Oct 26th, 2015

Vàng đầu tuần tiếp tục chuỗi ngày rớt giá do đồng USD tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá Vàng đang lơ lửng gần mức thấp nhất trong gần hai tuần vào phiên giao dịch đầu tuần do bị tổn thưởng bởi đà tăng trưởng mạnh của đồng USD và quan ngại Fed có thể tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay.

Vàng giao ngay giảm 0,1% giao dịch tại 1.162,25 USD/oz. Vào hôm thứ Sáu, kim loại màu vàng ban đầu đã tăng 1% sau khi Trung Quốc cắt giảm lãi suất lần thứ sáu trong vòng chưa đầy một năm nay. Nhưng quý kim vàng nhanh chóng mất đi mức tăng trưởng này và sau đó tiếp tục rớt xuống còn 1.158,77 USD, mức thấp nhất kể từ 13/10, trong khi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 2,5 tháng do sự khác biệt trong chính sách tiền tệ giữa Fed và một số ngân hàng trung ương lớn khác.

Fed sắp nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ, mặc dù vẫn chưa biết thời gian chính xác là khi nào.

Các nhà đầu tư ban đầu đã đặt cược ngân hàng trung ương Mỹ sẽ buộc phải trì hoãn việc nâng lãi suất do những biến động trong nền kinh tế toàn cầu, nhưng sức mua đã sớm bốc hơi do quan điểm rằng việc kích thích kinh tế của Trung Quốc và dữ liệu lạc quan của Mỹ đang hỗ trợ việc nâng lãi suất trong năm nay của Fed.

Giá vàng thế giới ngày 25/9/2015

Lãi suất tăng lên cao hơn có thể làm ảnh hưởng sự hấp dẫn của vàng – mặt hàng không sinh lãi.

Fed sẽ tổ chức cuộc họp chính sách vào cuối tuần này. Mặc dù thị trường dự kiến Fed sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp tuần này, nhưng nó vẫn thu hút được sự chú ý của giới đầu tư vì sẽ cung cấp thêm manh mối về ảnh hưởng của nền kinh tế toàn cầu lên Fed và liệu các ngân hàng trung ương có tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không.

SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, cho biết cổ phiếu của hãng đã giảm 0,26% xuống còn 695,54 tấn vào hôm thứ Sáu.

Quỹ Hedge và các nhà quản lý tiền đã tăng cược tăng giá của họ đối với vàng và bạc trên sàn COMEX trong tuần tính đến ngày 20/10, theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch thị trường mở vào hôm thứ Sáu.

Ấn Độ đã tung ra một chương trình để thu hút vàng vốn đang thuộc sở hữu của các hộ gia đình vào một chương trình gửi vàng ngân hàng để kiếm tiền từ các kim loại quý có thể sẵn sàng trong vài tuần tới, theo Thủ tướng Narendra Modi cho biết vào hôm Chủ Nhật, đây là một kế hoạch nhằm cắt giảm nhập khẩu.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng vọt vào hôm thứ Sáu sau khi Trung Quốc cắt giảm lãi suất lần thứ tư trong năm nay và một số vốn lớn các công ty công nghệ của Mỹ đã báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn dự kiến.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC giảm giá mua vào 150.000 đồng/lượng, rơi khỏi mốc 34 triệu đồng/lượng.

Bắt đầu phiên giao dịch tuần này, vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua – bán tại TP HCM 33,72-33,94 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 33,72-33,96 triệu đồng/lượng.

So với chốt phiên tuần trước (33,87 – 34,00 triệu đồng/lượng), giá vàng SJC hiện tại giảm 150.000 đồng/lượng mua vào, giảm 60.000 đồng/lượng bán ra.

 

Quang Huy/ Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021