Published On: Tue, Aug 27th, 2013

Vàng dịch chuyển theo Fed: Liệu bạn có khôn ngoan?

Những món quà tặng tết 2019 độc đáo, ý nghĩa
Những mẫu tượng heo đẹp làm quà tặng tết 2019
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

“Điều khó nhất mà người đàn ông làm được đó chính là phải thừa nhận sự ngu xuẩn của mình” – Ambrose Bierce.

Giá vàng đã đón nhận xu thế mới đầy khởi sắc sau khi chạm đáy vào tháng 6 vừa qua. Chiều tăng của giá vàng cũng chặn lại đà bán tháo của vàng khi chủ tịch Fed Bernanke phát đi tín hiệu về thái độ với các gói QE. Đã có những lí do hợp lí hiện hữu để người dân mua vàng trở lại. Niềm tin vào sức trú ẩn an toàn của vàng khi nền kinh tế thế giới vẫn chưa thực sự hồi phục đã dần trở lại. Lợi nhuận trong đầu tư vàng cũng đã trở lại từ lợi ích đa dạng hóa mà nó cung cấp. Tuy nhiên, vẫn có những cái nhìn khác về xu hướng thị trường thời điểm này. Bất kể là lí cách đánh giá đó có thực sự đúng hay không thì việc nhìn nhận tổng quan vẫn là một điều cần thiết. Giá vàng thì vẫn luôn diễn biến khó lường và được định giá bằng nhận thức con người.

Vậy có phải nhận định về thị trường vàng của chúng ta đang bị điều khiển bởi “nới lỏng định lượng”?

Theo những gì tôi học và trải nghiệm được, khi lợi suất trái phiếu khả quan thì động thái này sẽ ngay lập tức áp lực lên thị trường và nền kinh tế, điều này có thể được minh chứng khi chúng ta so sánh với năm 1987. Tôi cũng mở rộng sự quan sát này khi nhìn nhận sự đánh giá từ các chuyên gia kinh tế đăng trên các thời báo ví dụ như Gloom, Boom… Những thông tin mà những học giả này đưa ra thực sự là chiếc chìa khóa then chốt đánh giá việc Cục dự trữ liên bang thu hẹp các gói QE so với năm 1987.

Tôi biết rất khó để tin rằng chủ tịch Fed không có chút nghi ngại nào về việc lợi suất trái phiếu tăng mạnh trên thị trường tài chính trong lịch sử. Điều này đồng nghĩa rằng Fed không thu hẹp kích thích hoặc có thể sẽ chỉ thu hẹp nhẹ nhàng với các gói QE mà thôi. Theo tôi, đã có lúc Fed hoang tưởng rằng nền kinh tế đã phục hồi, dừng chương trình thu mua tài sản có thể thúc đẩy mức lãi suất thực không âm trên nền kinh tế. Lúc đó, rất có thể nền kinh tế Mỹ sẽ phải đối diện với mức độ lạm phát cao hơn cả lãi suất danh nghĩa.

Đây có thể là những gì vàng được cảm nhận. Vàng theo xu hướng lịch sử cho thấy nó có động lực mạnh mẽ để trỗi dậy khi môi trường thực tế tỷ lệ tiêu cực. Hãy xem dưới đây chú ý tới mức giá của SPDR Gold Trust ETF GLD -0.03% so với S&P 500 GLD -0.03%. Như một lời nhắc nhở, một tỷ lệ tăng giá có nghĩa là tử số / GLD hoạt động tốt hơn (lên / xuống ít hơn) mẫu số / SPY.

Vàng dịch chuyển theo Fed: Liệu bạn có khôn ngoan?

Vàng dịch chuyển theo Fed: Liệu bạn có khôn ngoan?

Vàng đã được mua ồ ạt nhưng kém hiệu quả trong vài năm qua khiến nhiều chuyên gia khá sốc, vàng định giá theo USD đã leo lên nhanh chóng và suy giảm cũng không ngừng trong quý II năm nay.

Thực tế là vàng đang bắt thể hiện tốt hơn sau cuộc họp của Fed. Giới đầu tư đã tăng đặt cược lên vàng trong môi trường Fed giữ nguyên các gói QE thay vì điều chỉnh lại tâm lý đám đông trong việc từ bỏ mua trái phiếu. Hãy nhận thức khôn ngoan, điều này có thể có thể dẫn tới sức mạnh của vàng được dự đoán sự đảo ngược trong sản lượng, in nhiều tiền hơn, và tiếp tục một gói kích thích nữa.

Bài viết dựa theo ý kiến chuyên gia Michael A. Gayed

Michael A. Gayed, CFA, là giám đốc chiến lược đầu tư và quản lý danh mục đầu tư hợp tác tại Pension Partners, LLC. Ông là một nhà tư vấn đầu tư được quản lý một quỹ tương hỗ và tài khoản riêng tại ATAC (Accelerated Time and Capital).

Theo Giavangnet

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tuong-heo-vang-phuc-loc-tho Karalux ra mắt tượng heo Phúc Lộc Thọ mạ vàng làm quà tặng Tết 2019

Mỗi dịp xuân về, hay những sự kiện lớn trong năm, đội ngũ chế tác của Karalux đều giới thiệu những mẫu quà tặng mới lạ, sang trọng và độc đáo. Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Karalux ra mắt bộ sưu tập heo vàng Phúc Lộc Thọ làm quà tặng ý nghĩa. Bạn […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng