Published On: Thu, Oct 29th, 2015

Vàng giảm 1% sau khi Fed báo hiệu có thể tăng lãi suất trong tháng 12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới sáng ngày 29/10/2015đã giảm 1% sau khi Fed báo hiệu có khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 và đồng đô la đạt mức cao nhất trong vòng 2,5 tháng qua.

>> Xem thêm: Bảng giá vàng SJC hôm nay

Giá vàng giao ngay đã giảm 1,1% đóng cửa tại 1.153,73 USD/oz, sau khi giảm xuống mức 1.152 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 13/10. Giá vàng đã tăng hơn 1% vào đầu phiên khi đồng USD suy yếu so với các loại tiền tệ lớn khác.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,9% tại 1.176,10 USD/oz trước khi có tuyên bố chính sách của Fed.

Fed giữ lãi suất không đổi vào hôm thứ tư sau cuộc họp 2 ngày của mình như đã được dự kiến, nhưng đã giảm bớt những cơn gió ngược từ nền kinh tế toàn cầu và mở một cánh cửa cho việc thắt chặt chính sách tiền tệ tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 12.

Ngân hàng trung ương cho biết họ vẫn theo dõi sự phát triển kinh tế và tài chính ở nước ngoài, nhưng không lặp lại rằng rủi ro toàn cầu sẽ có một tác động đối lên nền kinh tế Mỹ như họ đã cảnh báo trong cuộc họp vào tháng 9.

“Tuyên bố của FOMC đã bất ngờ chỉ gật đầu lướt qua số liệu thống kê yếu kém gần đây, đã làm sống lại khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 và khiến vàng đảo chiều tăng điểm của hôm nay,” Tai Wong, giám đốc kinh doanh kim loại quý tại BMO Capital Markets ở New York cho biết.

Wong cho biết lệnh bán tự động đã được kích hoạt khi vàng xuống dưới mốc 1.160 USD ​​và nếu vàng đóng cửa dưới mức 1.150 USD thì sẽ nghiêm trọng hơn nữa.

Nếu Fed tăng lãi suất, nó sẽ là lần tăng đầu tiên trong gần một thập kỷ. Fed đã trì hoãn việc nâng lãi suất trong tháng trước do quan ngại về tăng trưởng toàn cầu. Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen đã cho biết rằng ngân hàng vẫn sẽ tăng lãi suất trong năm nay, mặc dù một số mà hoạch định chính sách khác có ý kiến ngược lại.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 5h45' ngày 29/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 5h45′ ngày 29/10/2015 trên sàn Kitco

“Trên thị trường vàng và bạc đã có các hoạt động mua bù bán lớn và vị thế mua ở mức cao nhất trong hơn tháng qua do giới đầu tư đã bắt đầu định giá việc FOMC trở nên ôn hoà, mà lãi suất sẽ không được tăng lên trong năm 2015,” Mike Dragosits, chiến lược hàng hóa cao cấp tại TD Securities, Toronto, cho biết trong một email.

“Tuyên bố này, đặc biệt khi đề cập đến việc xác định tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 12 là thích hợp, được thiết kế để nâng cao xác suất của việc tăng lãi suất trong tháng 12.”

Dragosits đã bổ sung thêm rằng các nhà đầu cơ có thể có hoạt động bán bù mua và tăng thêm các vị thế bán của họ, đặc biệt khi giá vàng không thể duy trì trên các đường trung bình trong 200 ngày qua.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc cũng giảm 0,3% tại 15,80 USD/oz, trong khi palladium giảm 0,3% tại 672,50 USD. Bạch kim đã thu hẹp đà tăng lại 1,1% tại 993,50 USD/oz.

Nguồn: Reuters/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021