Published On: Sat, Oct 31st, 2015

Vàng giảm 2,4% trong tháng 10 do kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong tháng 12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới  chốt phiên cuối tuần ngày 31/10/2015 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần, mở rộng đà lao dốc của 2 phiên thua lỗ và thiết lập tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 8 do có khả năng Fed tăng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,4% niêm yết tại 1.141,36 USD/oz, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ 09/10 tại 1.139,11 USD, ngay phía trên đường trung bình trong 100 ngày. Kim loại màu vàng đã giảm 2.4% trong tháng 10.

Vàng giao tháng 12 giảm 0,5% tại 1.141,40 USD/oz.

Fed cho biết sau cuộc họp chính sách hai ngày trong tuần này rằng việc tăng lãi suất trong tháng 12 vẫn còn khả năng xảy ra, nhận định này của Fed đã làm mất đi kỳ vọng rằng dữ liệu kinh tế ảm đạm và những qan ngại về nền kinh tế toàn cầu sẽ đẩy việc tăng lãi suất vào năm 2016.

“Nhà kinh tế của chúng tôi đang mong đợi Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12,” nhà phân tích tại Macquarie – Matthew Turner nói.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h38' ngày 31/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h38′ ngày 31/10/2015 trên sàn Kitco

“Để mang lại kỳ vọng đó, chúng ta sẽ phải có một số dữ liệu kinh tế hợp lý, đủ để cho thấy chúng ta không đi vào đợt suy thoái mới, và một số mức chuẩn của thị trường khác như Fed Funds kỳ hạn được định giá với nhiều kỳ vọng tăng lãi suất hơn. Điều đó sẽ khiến vàng rớt giá”.

“Ở mức này, vàng đang trên đà giảm và có thể chạm 1.130 USD,” Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp cho môi giới RJO Futures ở Chicago cho biết.

Vàng vẫn rớt giá giảm bất chấp sự sụt giảm 0,7% của đồng USD so với các loại tiền tệ khác. Đồng yên tăng mạnh sau khi Ngân hàng Nhật Bản đã không có động thái nào về chính sách tiền tệ.

Nguồn: Reuters/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021