Published On: Tue, Oct 25th, 2016

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Vàng giảm giá khi đồng USD nhảy lên gần mức cao nhất trong 9 tháng qua

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

Giá vàng giảm giá trong phiên giao dịch hôm thứ Hai ngày 24/10 do đồng đô la tăng mạnh lên mức cao mới trong gần 9 tháng qua do nhiều kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12.

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0.2% đóng cửa tại 1.263,96 USD/oz trong khi giá vàng giao tháng 12 của Hoa Kỳ giảm 0,3% tại 1.263,70 USD.

>> Xem Thêm:  Vàng có thể tăng lên 56 triệu hay xuống mốc 21,7 triệu đồng/lượng ?

Dữ liệu kinh tế tích cực gần đây và các nhận định từ các quan chức ngân hàng trung ương đã củng cố kỳ vọng gia tăng lãi suất, và hiện tại giới thương nhân đang định giá có 70% khả năng Fed thắt chặt tín dụng trong tháng 12, theo số liệu từ chương trình FedWatch CME Group.

Đồng bạc xanh của Hoa Kỳ đã tăng khoảng 0,1% so với các loại tiền tệ khác, nhờ vào khả năng ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc đua tổng thống giảm xuống.

Vàng rất nhạy cảm với động thái tăng lãi suất của Mỹ, do lãi suất tăng cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ mặt hàng phi lãi suất như vàng, đồng thời thúc đẩy đồng đô la Mỹ, đồng tiền mà vàng được định giá.

Gold-India

Tuy nhiên, nhu cầu vàng vật chất từ người tiêu dùng chính ở châu Á được cải thiện và tình trạng không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử ngày 08/11 của Hoa Kỳ có thể sẽ hỗ trợ cho quý kim vàng trong vài tuần tới, các nhà phân tích cho biết.

“Chúng tôi đang mua vàng và khuyên khách hàng cũng nên mua vàng vì tình hình không chắc chắn ngày vàng gia tăng,” ông Jeffrey Sica, chủ tịch kiêm giám đốc đầu tư của Sica Wealth Management cho biết.

“Cho dù ai giành được ghế tổng thống, thì nhiều hành động sau đó không ai chắc được.”

Vàng, coi như là nơi trú ẩn an toàn, và thường tăng cùng đà biến động và nỗi sợ hãi trong thị trường toàn cầu.

Nhu cầu vàng theo mùa từ mùa lễ hội Ấn Độ tăng lên cũng được kỳ vọng sẽ giúp hỗ trợ giá.

Trong tuần này, thị trường sẽ chú ý theo dõi dữ liệu tăng trưởng trong quý 3 của nền kinh tế lớn nhất thế giới và phát biểu của các nhà hoạch định chính sách Fed để tìm thêm manh mối về thời gian tăng lãi suất của Mỹ.

>>  Bảng giá vàng SJC trực tuyến, Online hôm nay ngày 25/10/2016

Trong khi nhu cầu vàng vật chất có vẻ tăng lên, thì hứng thú đầu tư vào vàng đã có dấu hiệu giảm xuống vào tuần trước. Theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn của Mỹ vào hôm thứ Sáu cho thấy các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm vi thế mua đối với vàng COMEX tuần thứ ba trong tuần tính đến ngày 18/10.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares (GLD), đã báo cáo xuất hiện dòng chảy ra lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 4/2013, giảm 16,6 tấn.

Đối với thị trường kim loại quý khác, ngược với đà giảm của giá vàng hầu hết các kim loại quý khác đều tăng giá. Bạc tăng 0,3% tại 17,53 USD/oz. Bạch kim cũng tăng 0,5% tại 933,8 USD/oz khi giảm xuống 921,20 USD vào thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ ngày 29/2. Palladium đã tăng 1,1% tại 630,85 USD.

Nguồn Reuters/ Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

anh_7 Tượng Gà phú quý mạ vàng 24K làm quà tặng Tết 2017 ý nghĩa

Gà phú quý mạ vàng là mẫu Gà phong thủy mới nhất mà Karalux chế tác riêng cho dịp tết Đinh Dậu 2017, đặc biệt ở kiểu dáng thiết kế chuẩn theo phong thủy từ dáng đứng, đường nét bởi những nhà tư vấn phong thủy hàng đầu Việt Nam kết hợp với đội ngũ […]

Phân tích

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá TD Securities: Thị trường vàng sẽ không tỏa sáng cho đến nửa cuối năm 2017

Trong thời gian gần đây có nhiều công ty, ngân hàng hoặc cá nhân dự đoán triển vọng thị trường vàng trong năm 2017. Có nhiều quan điểm tích cực, cũng có nhiều quan điểm tiêu cực. Bổ sung thêm vào trường phái lạc quan, một ngân hàng ở Canada cho biết triển vọng lạc […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 19/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 19/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Tình chình chứng khoán Mỹ sau bài phát biểu của Chủ tịch FED Tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng nhờ bãi bỏ gần 200 thủ tục hành chính… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017