Published On: Tue, Feb 23rd, 2016

Vàng giảm hơn 1% do đồng USD và thị trường chứng khoán tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm hơn 1% vào hôm thứ hai do đồng USD tăng mạnh và giới nhà đầu tư hứng thú trở lại với các tài sản rủi ro, nhưng kim loại màu vàng vẫn duy trì trên ngưỡng 1.200 USD/oz sau khi đợt tăng giá đẩy vàng lên mức cao nhất một năm qua trong tháng này.

Vàng giao ngay đã giảm 1,3% đóng cửa tại 1.211,91 USD/oz sau khi giảm 2,2% xuống còn 1.201,63 USD.

Những quan ngại về sự bất ổn tài chính và kỳ vọng lãi suất của Mỹ đã đẩy vàng trở thành tài sản có hiệu suất tăng trưởng tốt nhất trong năm nay với mức tăng 15%.

“Mặc dù quý kim vàng giảm xuống thấp hơn, nhưng sự lây lan của lãi suất tiêu cực ở mọi nơi báo hiệu rằng vàng sẽ không đột nhiên quay trở lại mức đáy của mình,” chiến lược gia David Wilson của Citi nói.

Đồng USD tăng 0,9% so với các loại tiền tệ hàng đầu khác, nhờ sự hỗ trợ từ bởi dữ liệu tích cực của Mỹ vào hôm thứ Sáu, và cổ phiếu châu Âu đã tăng lên mức cao nhất trong trong nhiều tháng qua.

Đồng USD tăng nhẹ trở lại sau khi cuộc họp của ECB kết thúc

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay 

“Đồng USD dường như sắp chấm dứt đà lao dốc và vàng sẽ không được hỗ trợ như hồi đầu tháng… trong ngắn hạn, tôi sẽ cho rằng vàng sẽ quay lại mốc 1.168 USD,” người quản lý cấp cao của Ngân hàng Saxo – Ole Hansen nói.

Dòng vốn ETF

Tuy nhiên, tâm lý của các nhà đầu tư phần lớn vẫn lạc quan, điều này thể hiện rõ ràng qua các dòng vốn. SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, vào hôm thứ Sáu đã báo cáo có dòng chảy vào hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 8/2011.

Dòng vốn chảy vào quỹ tín thác kể từ đầu năm đến nay đã vượt dòng chảy ra của cả năm 2015.

Theo các dữ liệu khác cho thấy các nhà đầu cơ tăng đặt cược tăng giá của họ đối với vàng kỳ hạn và các quyền chọn lên mức cao nhất trong gần bốn tháng trong tuần tính đến ngày 16/2.

Ngân hàng Merrill Lynch Mỹ cho biết vào hôm thứ sáu các nhà đầu tư đã bớm 3.2 tỷ USD vào quỹ tín thác vàng, dòng chảy vào trong 2 tuần lớn nhất kể từ tháng 5/2010.

“Cổ phần quỹ tín thác vàng tăng lên tiếp tục hỗ trợ cho quý kim vàng, trong khi chúng tôi đã thấy một số đà mua để cân bằng với việc cắt giảm vị thế TOCOM và đợt bán ra mới đây ở Trung Quốc,” thương nhân Sam Laughlin tại MKS Group cho biết khi đề cập đến giao dịch hàng hóa Tokyo.

Tại quốc gia có lượng tiêu thụ vàng hàng đầu – Trung Quốc, người tiêu dùng đã bán vàng sau khi quay trở lại thi trường sau kỳ nghỉ kéo dài một tuần vào thứ hai tuần trước, một dấu hiệu cho các nhà đầu tư Trung Quốc không cho rằng giá vàng sẽ tăng cao hơn nhiều và không thể hỗ trợ thị trường.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc giảm 1,4% niêm yết tại 15,11 USD/oz, trong khi bạch kim giao ngay giảm 1,4% xuống còn 925,80 USD và palladium giảm 0,4% đóng cửa ở 497,22 USD.

Nguồn: Reuter/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021