Published On: Wed, Mar 4th, 2015

Vàng giảm nhưng vẫn giữ trên 1.200 USD/oz do đồng USD suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống trong phiên giao dịch hôm thứ 3 do áp lức bởi bán tháo trong các giao dịch đầy biến động sau khi vàng đã phục hồi mức thua lỗ hồi đầu phiên – khi vàng rớt khỏi mốc 1.200 USD/oz.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 4/3/2015

Vàng giao ngay đã giảm 0,3%, niêm yết tại 1.202,95 USD/oz, trước đó vàng đã giảm gần 1% giảm xuống 1.194,90 USD. Kim loại màu vàng một lần quay đầu giảm gần 7 USD trong vòng bốn phút mà không có lý do rõ ràng, theo các thương nhân cho biết.

Vàng giao tháng tư giảm 3,80 USD đóng cửa tại 1.204,40 USD/oz, phục hồi 1% trăm từ mức thấp nhất trước đó tại 1.194,60 USD.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h10' ngày 4/3/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h10′ ngày 4/3/2015 trên sàn Kitco

“Giá vàng dường như đang hình thành một cơ sở kỹ thuật khá tốt ở dưới mốc 1.190 USD,” Tony Walters – nhà phân tích cấp cao MNI của Deutsche  cho biết.

“Vàng rõ ràng đã tìm được một số hỗ trợ ở mốc 1.200 USD vào đầu tháng này và mọi người vẫn nhìn vào số liệu của Mỹ,” nhà phân tích Andrey Kryuchenkov ở NRC Commodities cho biết.

Thị trường vẫn đang tập trung chờ báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ mà sẽ phát hành vào thứ 6 này.

Về mặt kỹ thuật, thị trường vàng có vẻ yếu đi với mức trung bình trong 100 ngày qua vẫn duy trì mức kháng cự tại 1.215 USD.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể sẽ quay trở lại mức thấp gần đây,” Edward Meir, chuyên gia phân tích cho môi giới INTL FCStone ở Connecticut cho biết.

Đồng USD đã giảm xuống từ mức cao nhất trong vòng 11 năm qua so với các loại tiền tệ chính khác, điều này đã hỗ trợ cho thị trường vàng.

Kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ có khả năng sẽ giới hạn đà tăng của quý kim vàng trong ngắn hạn, và kiềm chế vàng dưới mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua tại 1.223,20 USD.

“Mặc dù hầu hết mọi người có ý kiến khác nhau về thời gian tăng lãi suất của Mỹ nhưng vẫn có chung ý kiến rằng nó sẽ xảy ra trong năm nay,” Mark To, trưởng nhóm nghiên cứu tại Tập đoàn tài chính Wing Fung của Hồng Kông cho biết.

Bảy trong số 17 thành viên của Fed cho biết ít nhất là họ muốn việc tăng lãi suất sẽ diễn ra trong tháng 6, hoặc sớm hơn do kỳ vọng rằng tiền lương và lạm phát sẽ tăng cao hơn.

Hầu hết các nhà phân tích mong đợi nhập khẩu vàng của Trung Quốc từ Hồng Kông sẽ phục hồi trong năm này, nhưng vẫn ở dưới mức kỷ lục tại 1.158,16 tấn trong năm 2013.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,9%, niêm yết tại 16,22 USD/oz, trong khi giá palladium tăng 0,1% đóng cửa tại 827,50 USD/oz và giá bạch kim tăng hơn 0,5% đóng cửa tại 1.190 USD/oz.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021