Published On: Thu, Dec 3rd, 2015

Vàng giảm trở lại mức thấp nhất kể từ năm 2010

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm trở lại mức thấp nhất trong gần sáu năm vào hôm thứ tư sau khi chủ tịch Fed – bà Janet Yellen cho biết bà “mong đợi” lãi suất tăng lên sẽ đánh dấu sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ khỏi tình trạng suy thoái.

Vàng giao ngay đã giảm 1,4% đóng cửa tại 1.053,70 USD/oz, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010 tại 1.050,25 USD. Giá vàng giao tháng 2 giảm 0,9% tại 1.053,80 USD/oz sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2009 tại 1.049,40 USD.

Trong bài phát biểu được chuẩn bị, bà Yellen đã không chỉ ra liệu rằng bà vẫn còn kỳ vọng tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách cuối cùng còn lại của Fed trong năm nay vào ngày 15-16 hay không.

Ý kiến ​​của bà đã đẩy đồng đô la Mỹ lên mức cao nhất so với đồng euro trong hơn 7 tháng qua.

Giá vàng đã thu hẹp một ít đà thua lỗ của mình khi Fed sau đó cho biết trong báo cáo Beige Book cho thấy thị trường lao động Mỹ thắt chặt trong những tuần gần đây với một số áp lực về tiền lương và hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng với tốc độ khiêm tốn trong hầu hết các khu vực.

Giá đang phải chịu áp lực rất lớn từ kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ trong tháng này, ngay cả khi Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa tại một cuộc họp vào hôm thứ Năm.

“Janet Yellen cho rằng nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng với tốc độ vừa phải, nhưng bằng chứng từ Beige Book cho thấy nền kinh tế tăng trưởng với xu hướng yếu hơn,” Andrew Grantham, nhà kinh tế cấp cao và giám đốc của CIBC Kinh tế cho biết, trong một lưu ý.

Fed đã ràng buộc thời gian chu kỳ nâng suất với các dữ liệu kinh tế, điều này đã làm cho báo cáo việc làm của Mỹ mà sẽ được phát hành vào hôm thứ sáu trở nên đặc biệt quan trọng.

Giá vàng cũng đà bị đè nặng bởi số liệu cho thấy cacsc nhà sử dụng lao động tư nhân của Mỹ đã tăng thêm nhiều việc làm hơn dự kiến tại ​​217.000 việc làm trong tháng 11.

“Về cơ bản, ECB và báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ vào hôm thứ Sáu trông khá tiêu cực đối với các kim loại quý, có khả năng hỗ trợ đồng USD tăng giá thêm nữa,” nhà phân tích của Mitsubishi Jonathan Butler nói.

“Nhưng như mọi khi, kim loại quý có thể tăng lên cao hơn nếu không như kỳ vọng.”

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc đã giảm 1,1% tại 14,04 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 0,8% tại 831,74 USD/oz và palladium giảm 1,9% tại 528,15 USD/oz.

Nguồn: Reuters/ Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021