Published On: Sat, Sep 5th, 2015

Vàng giảm tuần thứ 2 liên tiếp sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã thiết lập tuần thứ 2 mất giá liên tục sau khi báo cáo việc làm phi nông nghiệp không thể nào cho thêm manh mối về thời gian tăng lãi suất của Fed.

>> Xem nhanh: Dự báo giá vàng tuần tới từ 7/9- 11/9/2015

Vàng giao ngay đã giảm 0,4% niêm yết tại 1.120,80 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 12 đóng cửa giảm 0,3% tại 1.121,40 USD. Kim loại màu vàng đang trên đà thiết lập tuần giảm giá thứ hai liên tiếp.

Dữ liệu từ Bộ Lao Động Mỹ vào hôm thứ sau cho thấy có 173.000 việc làm được tạo ra trong tháng trước, giảm rất nhiều so với 245.000 việc làm được tạo ra trong tháng 7.

Tuy con số việc làm phi nông nghiệp ở mức thấp nhưng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống gần mức đáy trong 7,5 năm qua trong khi tiền lương tăng mạnh đã làm sống lại triển vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào cuối tháng này.

“Nói chung tôi nghĩ rằng ngành việc làm đang rất tốt, mặc dù số lượng việc làm được tạo ra ít hơn, vì tỷ lệ thất nghiệp giảm, thu nhập theo giờ tăng lên cao hơn, và được sửa đổi tăng lên,” nhà phân tích ABN – Amro Georgette Boele nói.

Một hoạch định chính sách hàng đầu của Fed cho biết số liệu thị trường việc làm của Mỹ đã khá “tốt” và không thay đổi triển vọng đối với chính sách tiền tệ.

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 5/9/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 5/9/2015 trên sàn Kitco

Thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm và đồng đô la cũng bị biến động lớn sau khi dữ liệu việc làm được công bố.

Vàng đã chịu áp lực trong năm nay do những kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua.

Fed đã chỉ ra rằng thời gian tăng lãi suất phần lớn phục thuộc vào các dữ liệu kinh tế.

Sự vắng mặt của người mua Trung Quốc cũng tạo áp lực lên thị trường vàng. Thứ hai đến thị trường Mỹ sẽ đóng cửa để nghỉ lễ.

Giá vàng tại Ấn Độ đã giảm xuống mức giá chuẩn toàn cầu trong tuần này lần đầu tiên kể từ giữa tháng Bảy.

“Mặc dù nhập khẩu vàng trong tháng 8 ở mức cao, nhưng nhu cầu vàng của Ấn Độ dường như đã bị đình trệ,” HSBC cho biết trong một ghi chú.

Capital Economics cho rằng mùa cưới và mùa lễ hội được xem như là dịp tốt lành để mua vàng ở Ấn Độ.

“Theo lịch Hindu, số ngày … mà được xem là ngày tốt để kết hôn trong năm nay ít hơn 30% so với năm 2014,” họ cho biết.

“Nhu cầu vàng sẽ hồi phục trong quý 3 trước mùa cưới và lễ hội mùa lớn trong Q4.”

Ở Úc, doanh thu vàng xu và vàng thanh tại Perth Mint đã giảm xuống vào tháng 8.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 1,8% tại 14,51 USD/oz. Bạch kim đã giảm 1,3% tại 987,74 USD/oz, trong khi palladium tăng 0,8% lên đến 577,50 USD/oz.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021