Published On: Wed, Sep 4th, 2013

Vàng giảm xuống dưới 1390 USD/oz do nhà đầu tư chốt lời

Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Trong phiên giao dịch chiều tối hôm nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng quay đầu giảm do các nhà đầu tư thực hiện chốt lời và xu hướng bán kỹ thuật.

Như vậy, giá vàng đã chặn lại đà tăng mạnh thực hiện trong phiên giao dịch đêm qua khi Tổng thống Mỹ Barack Obama giành được sự đồng tình quan trọng của chủ tịch Hạ Viện trong cuộc tấn công quân sự đối với Syria.

Hiện tại, giá bạc đã giảm gần 1% do nhà đầu cơ Trung Quốc chốt lời. Các chuyên gia hàng hóa tại quốc gia này cho biết giá vàng và bạc tăng do căng thẳng địa chính trị tại Syria đã khiến giới đầu cơ nước này kiếm được một khoản lợi nhuận tương đối.

“Giá vàng đã thoát khỏi ngưỡng $1400 và leo lên nhưng lại bị chặn lại bởi đà bán kỹ thuật”, một thương nhân ở Hồng Kông chia sẻ khi đề cập đến lệnh dừng lỗ.

“Nếu cuộc sát phạt Syria xảy ra, giá vàng có thể bổ sung thêm 20USD/oz. Tuy nhiên, xét một cách tổng thể hơn, chúng tôi đang hướng cái nhìn về dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp”, các trader cho biết.

Giá vàng ngày 4/9/2013 giảm mạnh

Giá vàng ngày 4/9/2013 giảm mạnh do nhà đầu tư chốt lời

Thị trường đang chờ đợi số liệu việc làm Mỹ được đưa ra vào thứ Sáu tới đây. Tin tức này sẽ là đầu mối quan trọng để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đánh giá thời điểm thu hẹp các biện pháp kích thích kinh tế; chính các gói QE này đã đẩy vàng lên mức cao kỷ lục.

Giá vàng giao ngay giảm 0,4% về chỉ còn $1,404.1/oz vào lúc 16h32 theo giờ Việt Nam. Giá vàng đã tăng lên mức cao $1416/oz trong phiên trước đó khi một thử nghiệm tên lửa của lực lượng Israel ở Địa Trung Hải được thực hiện và Hải quân Mỹ tập hợp các đội hình quân sự sẵn sàng cho việc chiến đấu.

Căng thẳng địa chính trị thúc đẩy người đầu cơ mua vàng và bạc như một hình thức trú ẩn an toàn thay vì các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu.

Obama đã nhận được sự ủng hộ từ đảng Cộng hòa John Boehner và Eric Cantor trong lời kêu gọi can thiệp quân sự của Mỹ vào Syria để trừng phạt Tổng thống Bashar Assad do nghi ngờ chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân.

Các nhà đầu tư cũng đang cân nhắc ý kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc ông có thể chấp thuận can thiệp quân sự ở Syria nếu có đầy đủ bằng chứng cho thấy Damascus thực hiện các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học.

“Tiềm năng căng thẳng leo thang tại Trung Đông đã tương đối rõ ràng. Bối cảnh này sẽ là nền tảng tốt đối với thị trường vàng”, nhà phân tích của HSBC chia sẻ

Ông nhấn mạnh: “Một lý do quan trọng khiến vàng có thể leo cao ngoài căng thẳng Trung Đông là khả năng gián đoạn nguồn cung dầu khi Mỹ tấn công Syria, thậm chí cuộc xung đột có thể lan rộng ra toàn khu vực Trung Đông”.

Giá vàng cũng được hỗ trợ bởi cuộc đình công tại các mỏ vàng của Nam Phi – một số công nhân không chấp nhận làm dưới lòng đất vào buổi tối khi thời tiết thay đổi.

Theo Giavang.net

Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn