Vàng giảm xuống trở lại sau 3 phiên tăng giá liên tiếp do đồng USD phục hồi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã quay đầu giảm giá vào hôm thứ ba từ mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua do đồng USD tăng giá sau khi Trung Quốc phá giá đồng tiền của mình để chống đỡ cho nền kinh tế, điều này cùng với triển vọng tăng lãi suất của Mỹ đã tạo thêm vào áp lực giảm đối với quý kim vàng.

Vàng đã giảm 0,6%giao dịch tại 1.097,46 USD/oz, sau khi tăng lên mức cao nhất tại 1.108,80 USD vào đêm qua, mức cao nhất kể từ ngày 21/7.

Vàng giao tháng 12 giảm 0,7% giao dịch tại 1.096,40 USD/oz.

Bắc Kinh đã cho phép đồng nhân dân tệ sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm qua sau khi các dữ liệu kinh tế yếu kém. Ngân hàng trung ương đã mô tả động thái này là “một lần mất giá duy nhất”- giảm 2%.

“Không ai nhìn thấy điều này và tôi nghĩ rằng vàng có thể chịu đựng một đợt áp lực giảm mới,” Howie Lee, một nhà phân tích tại Phillip Futures ở Singapore cho biết.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu hôm nay

Vàng đã tăng gần 1% vào hôm thứ hai, mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 18/6, khi đồng đô la giảm xuống từ mức cao nhất kể từ tháng 7 so với các loại tiền tệ khác do quan điểm rằng dữ liệu báo cáo việc làm phi nông nghiệp trong tháng 7 được công bố vào hôm thứ Sáu thấp hơn dự kiến có nghĩa là Mỹ có thể sẽ không tăng lãi suất trong tháng tới.

Nhưng ông Lee tin rằng vẫn có khả năng “60-40” Fed tăng lãi suất trong tháng 9. “Nói chung tôi cảm thấy báo cáo việc làm như vậy là khá vì đã có những sửa đổi lên cao hơn trong báo cáo việc làm tháng 5 và tháng 6 và thu nhập tiền lương cao hơn,” ông nói.

Chủ tịch Fed tại bang Atlanta – ông Dennis Lockhart cho biết vào hôm thứ hai rằng Fed nên đưa ra quyết định tăng lãi suất sớm. Ông cho biết ông “đã sẵn sàng” cho lần tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng Chín, nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng việc tăng lãi suất nên được thực hiện dần dần.

Vàng đã bị ảnh hưởng bởi những kỳ vọng rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay – lần tăng đầu tiên kể từ năm 2006. Các nhà đầu tư đã dần tránh xa vàng – mặt hàng không sinh lãi và tăng cược với đồng bạc xanh.

Quý kim vàng đã phải chật vật phục hồi lên trên mức 1.100 USD/oz kể từ khi phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng sau đợt bán tháo trên diện rộng trong ngày 20/7 đã đẩy giá vàng xuống 1.077 USD/oz vào ngày 24/7, mức thấp nhất kể từ năm 2010.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạch kim giảm 1% giao dịch tại 975,30 SSD/oz và giá palladium cũng giảm 1% xuống còn 601,72 USD/oz. Trong khi đó, giá bạc giảm 0,3% giao dịch tại 15,16 USD/oz.

Tại thị trường trong nước, Sáng nay (11/8), mở cửa giao dịch, giá vàng SJC trong nước tăng 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 10/8.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 32,85 – 32,98 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 32,89 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 32,93 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại thị trường Hà Nội và TP HCM có sự thay đổi so với các phiên trước. Chênh lệch tại Hà Nội đang ở mức 40.000 đồng/lượng. Trong khi tại thị trường TP HCM, mức chênh lệch giá mua – bán vàng tăng 10.000 đồng/lượng so với các phiên trước lên mức 130.000 đồng/lượng.

 

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021