Published On: Sat, Apr 2nd, 2016

Vàng giảm xuống trong phiên cuối tuần do dữ liệu việc làm tốt hơn dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm hơn 1% vào hôm thứ Sáu sau khi dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ vượt quá dự đoán, đã giảm bớt lo một số quan ngại về nền kinh tế Mỹ và các đầu cơ vội vàng về thời điểm tăng lãi suất của Fed năm nay.

Vàng giao ngay giảm 1% đóng cửa tại 1.220,07 USD/oz, trước đó đã chạm mức thấp nhất tại 1.208,45 USD, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 12,1 USD niêm yết tại 1.223,50 USD.

Các nhà sử dụng lao động của Mỹ đã tạo ra thêm 215.000 việc làm trong tháng 3, theo báo cáo việc làm cho thấy, cao hơn so với kỳ vọng 205.000 việc. Các thương nhân hôm nay đang đặt cược Fed tiếp theo tăng lãi suất sớm ngay trong tháng 11, chứ không phải tháng 12 như trước khi có báo cáo việc làm.

Kim loại quý đã thiết lập mức tăng hàng quý mạnh nhất trong gần 30 năm trong ba tháng tính đến tháng 3, tăng hơn 16% do ngày càng ít kỳ vọng rằng Fed sẽ bình thường hóa lãi suất sau khi lần tăng lãi suất đầu tiên trong gần một thập kỷ trong tháng 12.

Giá vàng SJC tại PNJ ngày 26/01/2016 | Gia vang sang nay tai HCM va Da Nang

“Có thể một vài nhiều cho rằng Fed dự định tăng lãi suất trong tháng 3 bởi vì số liệu việc làm. Nhưng tôi không đồng ý với quan điểm đó, tôi nghĩ rằng Fed sẽ nâng lãi suất chỉ một lần trong năm nay,” ông Bill O’Neill , đồng sáng lập của công ty đầu tư hàng hóa Logic Advisors ở New Jersey.

“Lúc này thị trường đầy cảm xúc và chúng tôi nhận được tín hiệu trái chiều nhau từ các thống đốc Fed. Điều khiến mọi người lo lắng sự chia rẽ trong Fed và không phải tất cả các quan chức có cùng quan điểm.”

Vàng đã tăng 2% vào hồi đầu tuần này sau khi Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên tiến hành tăng lãi suất một cách thận trọng. Kim loại màu vàng đã giảm 3% trong tuần trước sau nhận định hiếu chiến của các quan chức Fed.

Chứng khoán châu Âu giảm và Chứng khoán Mỹ mở cửa cũng giảm sau khi số liệu việc làm được xem như là dấu hiệu chứng minh khả năng phục hồi kinh tế mà có thể cho phép Fed nâng dần lãi suất trong năm nay.

Nhu cầu vàng vật chất tại các thị trường châu Á lớn như Trung Quốc và Ấn Độ đã giảm xuống trong tuần này do giá vàng tăng cao, các thương nhân cho biết. Nhu cầu vàng của Ấn Độ trong quý tháng 3 được thiết lập để giảm khoảng 2/3 so với năm trước xuống mức thấp nhất trong bảy năm qua.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc giảm 2,4% tại 15,04 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 1,9% tại 954,50 USD/oz và palladium giảm 0,4% chốt phiên ở 559,5 USD/oz.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021