Published On: Sat, Nov 29th, 2014

Vàng kỳ hạn đã giảm mạnh do đồng USD tăng mạnh trong khi dầu thô rớt giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn giảm nhiều nhất trong ba tuần qua do đồng USD tăng mạnh trong khi giá năng lượng lao dốc, điều này đã làm hạn chế nhu cầu đối với kim loại.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 29/11/2014

Giá vàng giao tháng 2 đã giảm 1,8%, niêm yết tại 1.175,50 USD/oz trên sàn Comex, New York, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 5/11.

Giá dầu thô Benchmark Brent vào hôm qua đã giảm mạnh nhất trong hơn ba năm qua sau khi Tổ chức OPEC vẫn không thay đổi mục tiêu sản lượng của mình, làm giảm sức hấp dẫn của vàng như là một phòng ngừa lạm phát. Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 năm qua so với tỷ giá của 10 loại tiền tệ khác do dự đoán rằng giá năng lượng thấp hơn sẽ thúc đẩy nền kinh tế Mỹ, kìm hãm nhu cầu mua vàng như một khoản đầu tư thay thế.

Giá vàng giao ngay lúc 6h45' ngày 29/11/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 6h45′ ngày 29/11/2014 trên sàn Kitco

Vàng đang hướng năm thứ 2 liên tiếp rớt giá – thời gian giảm dài nhất kể từ năm 1998, sau khi đồng USD tăng mạnh và lạm phát không tăng tốc trong năm nay. Societe Generale SA hạ dự báo giá vàng trong tuần này, và nhận định rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào giữa năm 2015 khi tăng trưởng kinh tế được cải thiện.

“Có một đợt bán tháo dầu thô và đồng USD tăng mạnh, và sẽ có vấn đề về giảm phát tại đây,” Bart Melek, lãnh đạo chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities tại Toronto, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Một trong những động cơ để mua vàng là để phòng vệ trước áp lực lạm phát, và chúng tôi đang ở trong tình thế ngược lại.”

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ

Các hạn chế nhập khẩu vàng tại Ấn Độ đã được rút lại, có hiệu quả ngay lập tức, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cho biết. Một quan chức Bộ Tài chính cho biết nước này đã loại bỏ quy định “20:80” để loại bỏ các biến dạng trong các lô hàng vàng nhập khẩu vào Ấn Độ và xuất khẩu đồ trang sức.

“Có về khá tốt đối với những đơn hàng chính thức, nhưng tôi nghĩ rằng các tác động vào giá vàng đã không gần như mạnh mẽ như hy vọng,” Melek nói. Ngay cả với các quy tắc, “bạn đã có các kênh nhập khẩu không chính thức ” để mua và bán vàng, ông nói.

Thụy Sĩ sẽ bỏ phiếu ngày 30/11 để quyết định ngân hàng trung ương có nên nắm giữ ít nhất 20% tài sản của mình bằng vàng từ khoảng 8% hiện nay. Một đa số cử tri phản đối các biện pháp này, mặc dù một phần vẫn còn chưa quyết định, theo kết quả cuộc thăm dò công bố tuần trước cho thấy.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 3 trên sàn Comex giảm 6,3%, niêm yết tại 15,556 USD/oz, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 6/2013. Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 1 giảm 1,4%, niêm yết tại 1.211,30 USD/oz. trong khi đó, giá palladium kyfhanj giao tháng 3 tăng 1,3%, niêm yết tại 813,30 USD/oz sau khi chạm 816,10 USD – mức cao nhất cho nhất kể từ ngày 25/9.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021