Published On: Wed, Sep 18th, 2019

Vàng lình xình tại phạm vi $1500 khi thị trường nóng lòng chờ đợi FOMC

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Tóm tắt:

  • Vàng thay đổi một cách khiêm tốn trong bối cảnh tình hình rủi ro gần đây được cải thiện.
  • Giới thương nhân đang chờ đợi các chi tiết cuộc họp quan trọng của Fed để tìm hướng đi mới khi mà tin tức thương mại/chính trị tích cực.

Phân tích thị trường:

Với các nhà giao dịch toàn cầu đang chờ đợi và tìm phương pháp tiếp cận trước sự kiện quan trọng, vàng có khá ít động thái khi giao dịch quanh $1500 trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á.

2383651_15016663390317_rId7

Không chỉ đón nhận những tin tức tích cực về thương mại từ Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc mà việc các nhà ngoại giao Ả Rập Xê-út bình luận rằng họ sẽ có thể vượt qua các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong một vài tuần tới ủng hộ sự lạc quan của thị trường. Ngoài ra thị trường còn khá hào hứng sau khi đón nhận số liệu thống kê tích cực từ Mỹ và Eurozone.

Tuy nhiên, tin tức mới nhất về việc Bộ trưởng Quốc phòng Saudi sẽ tổ chức một cuộc họp báo lúc 14:30 GMT ngày 18/9 để cung cấp các thông tin về vụ tấn công hồi cuối tuần trước vào tập đoàn dầu mỏ Aramco đã khiến tâm lý lạc quan bị kìm hãm.

Mọi ánh mắt về tuyên bố của Fed, ý kiến của Powell

Ngay cả khi các tiêu đề thương mại/chính trị sẽ tiếp tục cung cấp nhạc nền cho sự dịch chuyển thị trường toàn cầu, cuộc họp chính sách tiền tệ của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ là yếu tố chính cần theo dõi. Gần như một điều chắc chắn là ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tuyên bố cắt giảm lãi suất 0,25% và do đó, hành động này khó tạo bất kỳ biến động giá lớn nào trừ khi Fed khiến giới đầu tư ngạc nhiên. Do đó, tuyên bố chính sách tiền tệ của Fed và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell, sẽ rất quan trọng để theo dõi.

Westpac ủng hộ tâm lý thị trường về việc cắt giảm lãi suất hơn nữa với các tuyên bố thận trọng từ Chủ tịch Fed khi nói:

Thị trường hoàn toàn định giá Fed cắt giảm lãi suất liên bang 25 bp xuống còn 1,75-2,0% nhưng có rất nhiều chi tiết để mổ xẻ. Cùng với tuyên bố thông thường, cuộc họp này sẽ đưa ra dự báo hàng quý về GDP, lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp và dự đoán tỷ lệ lãi suất của các thành viên FOMC vào cuối năm 2019, 2020, 2021 và dài hạn hơn. Chúng ta cũng sẽ được nghe thông tin từ chủ tịch Fed Powell trong cuộc họp báo của ông.

Quan điểm của Westpac vẫn là Fed hạ lãi suất 25 bp tại ba cuộc họp FOMC còn lại trong năm nay. Tuy nhiên, biểu đồ “dots” có thể thận trọng hơn, trong khi Powell có thể sai lầm về mặt hy vọng ngay cả khi ông thảo luận về việc cắt giảm lãi suất nhằm cung cấp bảo hiểm chống lại thương mại và các rủi ro khác cho nền kinh tế Mỹ.

Phân tích kỹ thuật

Khu vực $1534/35 là mức cao ngày 13/8 cũng là ngưỡng thấp phiên 04/9 dường như hạn chế mức tăng giá ngắn hạn lên tới phạm vi $1557/oz.

Trong khi đó, mức thấp xung quanh khu vực $1485/84 có thể hạn chế sự sụt giảm ngay lập tức trước khi làm nổi bật đỉnh tháng 7 gần $1453.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

xuat-khau-ca-phe-dat-212-ty-usd Giá cà phê hôm nay 26/5: Thị trường đi ngang

Giá cà phê hôm nay 26/5, thị trường cà phê trong nước khá trầm lắng đầu tuần, hiện giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam dao động từ 30.900 – 31.700 đồng/kg. Cập nhật giá cà phê trong nước hôm nay ngày 26/5 Theo ghi nhận đầu giờ sáng […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-ngay-21-10-2017 Giá vàng hôm nay 1/6: Nhà đầu tư bất an, giá vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 1/6 tăng mạnh chủ yếu do thị trường ghi nhận tình hình bất ổn tại nước Mỹ và biến động địa chính liên quan đến Trung Quốc, Hong Kong sẽ mang đến những rủi ro, nguy cơ lớn đối với đà phục hồi kinh tế toàn cầu. Cập nhật giá vàng thế […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp