Published On: Thu, Sep 12th, 2019

Vàng luôn tỏa sáng trong thời kỳ khủng hoảng. Vậy người Úc đầu tư theo cách nào? (Phần 2)

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Làm thế nào bạn có thể đầu tư vào vàng một cách hiệu quả?

Nhiều người Úc nắm giữ vàng như một phần của danh mục đầu tư đa dạng trong quỹ hưu của họ.

“Theo rất nhiều siêu quỹ – họ phải đầu tư vào tỷ lệ phần trăm nhất định với các loại tài sản – vàng có thể là một phần trong đó”, ông Lucas nói, lưu ý rằng mức độ tiếp xúc với vàng khác nhau tùy thuộc vào mức độ bảo thủ của quỹ. Nicholas Frappell của ABC Bullion nói:

Ở Úc, có những người có siêu quỹ tự quản lý đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Ở nước ngoài, rất nhiều quỹ tiền được quản lý đang đặt tiền của họ vào vàng. Đó là một nhóm người đa dạng nhưng chủ yếu là các nhà đầu tư tư nhân.

Các quỹ giao dịch trao đổi [ETFs] – các quỹ đầu tư nắm giữ tài sản và giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán – là một cách khác để đầu tư vào vàng.

090519-vang

Trong quý II năm nay, nắm giữ các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng đạt mức cao nhất trong 6 năm là 2.548 tấn, theo Hội đồng Vàng thế giới. Ông Lucas chia sẻ:

Bạn có thể tham gia ASX và mua và bán quỹ ETF đó giống như bạn mua và bán bất kỳ cổ phiếu nào, cho dù đó là CommBank, BHP hay những gì có bạn.

Sản phẩm [ETF] được thiết kế để sao chép một cách cơ bản lượng vàng mà quỹ đang nắm giữ, nó có tính thanh khoản cao hơn và mua nó một cách vật lý hoặc thông qua một nhà môi giới, nhưng bạn không thực sự nắm giữ vàng vật chất.

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể mua cổ phần trong các công ty khai thác vàng. Những người chơi lớn nhất được liệt kê trên thị trường chứng khoán Úc là Newcrest Mining, Evolution Mining và Northern Star Resources.

Trong khi các cổ phiếu vàng có xu hướng là một trong những chỉ số vượt trội trong một ngày đặc biệt tồi tệ trên thị trường cổ phiếu, thì sự biến động giá cổ phiếu có cùng kích thước có thể được nhìn theo hướng ngược lại. Ông Lucas cho hay:

Bạn đang mua cho công ty rủi ro về bất kỳ cổ phiếu vàng nào, trên giá vàng cơ bản.

Sản phẩm khai thác, không giống như giá vàng có thể di chuyển 1 hoặc 2%, cổ phiếu vàng có thể di chuyển từ 4 đến 10%, tùy thuộc vào loại nào bạn đã xem, do đó, có những ưu và nhược điểm đối với nó.

Jun Bei Lui của Tribeca đồng ý rằng các công ty khai thác vàng có thể là những cổ phiếu không ổn định, lưu ý rằng các công ty khai thác nhỏ hơn thường huy động vốn để tăng cường khám phá mỏ mới khi giá vàng cao, nhưng thành quả của cuộc thám hiểm đó có thể là nhiều năm nữa.

Điều gì sẽ đến nếu bạn thực sự muốn giữ vàng của bạn?

Đối với một số người, nắm giữ vàng thông qua quỹ hưu của họ hoặc tiếp xúc với quỹ ETF là không đủ – họ muốn nhìn thấy vật trong tay họ.

Vàng vật chất có thể được phân bổ cụ thể cho người mua và được lưu trữ dưới tên của họ hoặc có thể được giữ như một phần của tài khoản nhóm.

Tài sản có thể được phân bổ, trong đó một phần vàng vật chất nhất định được dành cho một nhóm khách hàng hoặc chưa được phân bổ, giúp tránh phí lưu trữ nhưng có nghĩa là người mua về cơ bản là chủ nợ của ngân hàng hoặc đại lý, có khả năng khiến họ dễ bị tổn thương nếu tổ chức đó có vấn đề.

Bên dưới đường phố CBD của Sydney, các nhà đầu tư lưu trữ vàng và các vật có giá trị khác trong các hộp ký gửi an toàn bên trong một kho tiền. Ông Frappell cho hay:

Mọi người thích vàng vật chất vì dễ dàng cất giữ, dễ dàng truy cập, bạn đã có quyền truy cập được đảm bảo đối với vàng mà bạn mua và tất nhiên, nếu bạn có một kho tiền ở Sydney như chúng tôi có, đặc biệt là người mua trong nước rất tự tin.

Trong khi đó, các quỹ ETF chẳng hạn, thường thì bạn ở khá xa vàng, vì ETF sẽ được đặt tại một trung tâm tài chính khác.

Tuy nhiên, Evan Lucas của InvestSMART đã chỉ trích một nhà phê bình vàng, nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffet, trong đánh giá của ông về kim loại quý. Chuyên gia chia sẻ:

Luôn luôn có một cái nhìn để xem xét các thiên đường an toàn. Vâng, ngay tại đây và bây giờ vàng có thể cung cấp cho bạn một số đánh giá cao về vốn và giúp bạn tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra, cho dù đó là trong thị trường trái phiếu, thị trường chứng khoán hay thị trường tiền mặt, nhưng, giống như bất kỳ thị trường nào, nó cũng chuyển sang hướng khác.

Đối với những người nắm giữ vàng, một số dự báo đã gợi ý rằng đợt tăng giá có thể còn tiếp tục diễn ra.

Các nhà phân tích của Citi đang lạc quan về triển vọng giá vàng, nói rằng giá có thể vi phạm $2000/oz trong năm tới hoặc hai năm tới, nếu lo ngại tăng trưởng và suy thoái kinh tế toàn cầu được thực hiện và lãi suất vẫn thấp hơn trong thời gian dài hơn.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

thi-truong-gia-nong-san-hom-nay-42-gia-ca-phe-gia-tieu-am-dam-nam-2018-bb-baaackk0nc-15596162852872101656502 Giá cà phê hôm nay 18/9: Giảm thêm 300 đồng/kg

Giá cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên hôm nay giảm trở lại, mức giảm bình quân 300 đồng/kg, hiện giá phổ biến trong khoảng 33.300-33.400 đồng/kg. Sau phiên tăng khá mạnh vào hôm qua, sáng nay giá cà phê tại Đắk Lắk giao dịch tại các đại lý phổ biến ở  33.400 đồng/kg, thấp […]

Phân tích

2383651_15016663390317_rId7 Vàng lình xình tại phạm vi $1500 khi thị trường nóng lòng chờ đợi FOMC

Tóm tắt: Vàng thay đổi một cách khiêm tốn trong bối cảnh tình hình rủi ro gần đây được cải thiện. Giới thương nhân đang chờ đợi các chi tiết cuộc họp quan trọng của Fed để tìm hướng đi mới khi mà tin tức thương mại/chính trị tích cực. Phân tích thị trường: Với […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng