Published On: Tue, Feb 16th, 2016

Vàng mất giá 3% sau khi có tuần tăng giá tốt nhất 4 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng giảm gần 3% vào hôm thứ hai do thị trường chứng khoán phục hồi đã làm tăng hứng thú thách thức rủi ro, đã đẩy vàng rớt giá từ mức cao nhất trong 1 năm qua vào tuần trước.

Vàng giao ngay đã giảm 2,7% niêm yết tại 1.204,80 USD/oz, sau khi giảm xuống 1.201,65 USD hồi đầu phiên. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 cũng giảm 2,7% tại 1.205,60 USD.

Kim loại màu vàng đang dần mất đi mức tăng trưởng hàng tuần mạnh nhất trong hơn 4 năm qua, sau khi đạt đỉnh điểm tại 1.260,60 USD/oz vào hôm thứ năm, mức cao nhất kể từ ngày 06/2 năm ngoái, khi tình trạng hỗn loạn trong thị trường chứng khoán toàn cầu thổi bùng lên nhu cầu an toàn đối với kim loại màu vàng này.

Sau khi tăng 200 USD lên mức đỉnh điểm của tuần trước từ mức đáy của tháng 1, vàng đã được kỳ vọng giảm trở lại, một số nhà phân tích cho biết.

Chứng khoán châu Âu tăng 3% vào hôm thứ Hai sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc niêm yết đồng nhân dân tệ ở mức cao hơn nhiều, trong khi đồng USD tăng giá so với đồng yên và đồng euro.

Những thua lỗ của thị trường chứng khoán trong những tuần gần đây đã đẩy các nhà đầu tư thu hẹp kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ sẽ được tăng lên trong năm nay, điều này hỗ trợ cho quý kim vàng.

“Nếu thị trường chứng khoán tiếp tục tăng, vàng có thể bị đè nặng áp lực thêm một vài ngày nữa,” nhà phân tích của Commerzbank – Daniel Briesemann nói. “Tuy nhiên … vàng có thể sẽ được hỗ trợ tốt để tăng giá. Chúng ta có thể thấy quý kim vàng lùi xuống 1.150 USD, nhưng tôi nghĩ rằng sau đó có nhiều người sẽ bước vào sân chơi vàng.”

“Việc tăng lãi suất của Fed đang được định giá, trong khi đó, ECB có thể sẽ công bố thêm các gói nới lỏng định lượng vào đầu tháng Ba,” Briesemann nói. “Mọi người đang cố gắng để làm suy yếu đồng tiền của họ, và trong một môi trường như vậy, nhu cầu mua vàng dự trữ sẽ được tăng cao.”

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cho biết ngân hàng đã sẵn sàng nới lỏng chính sách vào tháng tới nếu thị trường tài chính bất ổn hoặc ảnh hưởng của giá năng lượng giảm xuống thấp hơn làm giảm kỳ vọng lạm phát.

Vàng cũng bị áp lực khi các thị trường Trung Quốc mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, kim loại đã tăng khoảng 60 USD/oz so với mức chốt phiên ngày 5/2. Ở mức này có thể khiến một số người mua chốt lời.

Vàng giảm xuống thấp hơn là do thị trường chứng khoán và sức bán vàng ra của Trung Quốc phục hồi,” một thương nhân ở Sydney cho biết. “Có một số hoạt động chốt lời.”

Cổ phần của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã giảm hơn 5 tấn xuống còn 710,95 tấn vào hôm thứ Sáu sau khi tăng mạnh hơn 17 tấn hồi đầu tuần.

Dữ liệu vào hôm thứ Sáu cho thấy các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền đã tăng cược tăng đối với vàng COMEX và các quyền chọn trong tuần tính đến ngày 9/2.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc đã giảm 2,7% tại  15,28 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 2,1% tại 931,65 USD/oz và palladium giảm 1,7% tại 511,66 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021