Published On: Fri, Aug 30th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Vàng: Mùa hè năm 2013 sẽ không lặp lại!

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

Vàng đã tăng mạnh suốt 1 tuần qua do giới đầu tư tháo chạy sang các tài sản an toàn bởi lo lắng xung quanh đụng độ tại Syria.

Với diễn biến rối ren của thị trường chứng khoán, các chuyên gia cho rằng giới đầu tư đã quên hết những gì đã xảy ra trên thị trường vàng mấy tháng vừa qua.

Tính riêng trong tuần, quý kim đã tăng hơn 4% và chạm mức đỉnh hơn 3 tháng. So với mức thấp $1,180 đã thiết lập hồi tháng 6, vàng đã hồi phục hơn 20%.

“Mùa hè năm 2013 sẽ không bao giờ lặp lại trên thị trường vàng và bạc”- Adrian Ashm, giám đốc nghiên cứu tại BullionVault chia sẻ.

“Báo cáo kinh tế xấu tại Mỹ và mâu thuẫn trong vấn đề trần nợ là 2 yếu tố tích cực hỗ trợ giá vàng hồi phục. Kế hoạch thu hẹp quy mô chương trình mua trái phiếu của FED vẫn chưa được quyết định trong khi khủng hoảng Syria đang nâng đỡ mạnh cho giá dầu”- ông nói thêm.

Ash cho hay vẫn chưa thể chắc chắn liệu bước tăng của vàng có đủ sức đánh dấu xu hướng đi lên dài hạn hay không nhưng chắc chắn một điều là bước hồi phục đang được mở rộng.

Vàng: Mùa hè năm 2013 sẽ không lặp lại!

Vàng: Mùa hè năm 2013 sẽ không lặp lại!

“Kể từ tháng 4/1968, đã có 15 lần tình hình tương tự xảy ra: thị trường mất tới 24% hoặc hơn thế nữa trong vòng 3 tháng và sau mỗi lần đó, thị trường lại tăng trở lại trong vòng 3 tháng tiếp theo. Đặc biệt, bước tăng trung bình tại Anh là 20.7%”.

Là một tài sản hữu hình, vàng thường thể hiện tốt trong bối cảnh rối ren về kinh tế và chính trị. Angelos Damaskos, quản lý quỹ Junior Gold cho hay “Về dài hạn, tôi nghĩ giới đầu tư sẽ tìm lại trạng thái của 12 năm trước đây. Khi chứng khoán chạm mức cao mọi thời đại, các công ty sẽ gặp lúng túng trong việc phân bổ lợi nhuận và tăng trưởng lợi tức mà họ đã hứa hẹn trước đó. Điều này sẽ mang tới những chất xúc tác mạnh cho xu hướng đi lên tiếp theo của vàng”.

Trong khi đó, một vài chuyên gia phân tích khác lại cho rằng bước đi lên tiếp theo sẽ phụ thuộc phần lớn vào tình hình chiến sự tại Syria.

Theo chuyên gia Jessica Hinds tại Capital Economics Economist Jessica Hinds, bước hồi phục của kim loại quý một phần phản ánh sự trỗi dậy của nhu cầu an toàn, tuy nhiên, bên cạnh đó có 2 lý do còn quan trọng hơn thế.

“Một là, mọi người đều nhận ra rằng điều kiện tiền tệ tại các nền kinh tế phát triển sẽ tiếp tục suy yếu trong thời gian tới, thậm chí cả khi FED đã sẵn sàng xắn tay thu hẹp gói QE. Hai là, nhu cầu vàng từ các hộ dân và khối ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế mới nổi đang rất mạnh mẽ.”

Tuy nhiên, Hinds cho biết bà vẫn chưa có một “niềm lạc quan đặc biệt” nào dành cho triển vọng vàng.

“Lợi tức trái phiếu Mỹ sẽ còn đi lên trong mấy năm tới và tỷ lệ lãi suất có thể sẽ khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng trở nên đắt đỏ hơn. Nhìn chung, chúng tôi vẫn cho rằng sau đà hồi phục hiện tại, giá vàng sẽ chạy theo xu hướng tăng song song với bước tăng trong thu nhập danh nghĩa”- bà bổ sung.

Theo Giavangnet

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

anh_7 Tượng Gà phú quý mạ vàng 24K làm quà tặng Tết 2017 ý nghĩa

Gà phú quý mạ vàng là mẫu Gà phong thủy mới nhất mà Karalux chế tác riêng cho dịp tết Đinh Dậu 2017, đặc biệt ở kiểu dáng thiết kế chuẩn theo phong thủy từ dáng đứng, đường nét bởi những nhà tư vấn phong thủy hàng đầu Việt Nam kết hợp với đội ngũ […]

Phân tích

MW-BC277_gold Dự báo giá vàng tuần từ ngày 23/01 – 27/01

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả Wall Street và Main Street đều kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần đầu tiên dưới thời tổng thống Donald Trump nhậm. Các nhà phân tích và thương nhân đưa ra lý do chính thúc đẩy vàng tăng lên cao […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Kiều hối về Việt Nam trước áp lực giảm lần đầu tiên sau nhiều năm Áp lực trả nợ của người chăn nuôi Heo ở Đồng Nai Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017