Published On: Wed, Feb 17th, 2016

Vàng ổn định sau phiên giảm sâu nhất kể từ tháng 7

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng ổn định vào hôm thứ ba khi Chứng khoán Mỹ mở cửa tăng lên cao hơn, làm dịu đi những quan ngại mà trước đó đã đè nặng lên chứng khoán châu Âu nhưng lại thúc đẩy hứng thú đối với kim loại màu vàng.

Vàng giao ngay niêm yết tại ở mức 1.209,21 USD/oz, không có nhiều thay đổi so với mức chốt phiên của hôm thứ 2 tại 1.209,30 USD, khi vàng mất 2,3%, mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ giữa tháng Bảy.

Giá vàng kỳ hạn Mỹ đã giảm 2,4% từ mức chốt phiên của hôm thứ 6 tại 1.209,90 USD. Hầu hết các sàn giao dịch vàng của Hoa Kỳ đã đóng cửa vào hôm thứ Hai.

Chứng khoán Mỹ, được đóng cửa vào hôm thứ Hai để nghỉ lễ ngày Tổng thống, và đã tăng điểm vào hôm thứ 3.

Vàng thế giới sáng 19/11 phục hồi sau khi biên bản cuộc họp của Fed được phát hành

Vàng chạm mức cao nhất trong 1 năm qua tại 1.260,60 USD vào tuần trước do lo ngại về nền kinh tế toàn cầu đã khiến thị trường bán ra một số tài sản có tính chu kỳ, như cổ phiếu và một số mặt hàng. Tuy nhiên, đà tăng của quý kim vàng cũng bị hạn chế do triển vọng tăng lãi suất của Mỹ.

“Tất cả những yếu tố về tài chính đã đẩy vàng tăng giá như đường cong kỳ hạn của Fed, đồng USD suy yếu và thị trường chứng khoán giảm mạnh hơn kỳ vọng,” nhà phân tích của Deutsche Bank – Michael Hsueh nói.

“Để chúng ta nghĩ rằng điều này sẽ thay đổi một thị trường tăng giá, bạn sẽ phải tin rằng Fed sẽ có thể đưa ra quyết định ngược hoàn toàn với hướng đi của họ, và có thể sẽ có một số biện pháp nới lỏng.”

Những biến động của thị trường chứng khoán và những quan ngại rằng một sự suy thoái ở Trung Quốc có thể lây lan rộng lớn hơn đã khiến nhiều nhà đầu tư hạ dự báo số lần tăng lãi suất của Fed trong năm nay.

Kim loại màu vàng đã tăng 200 USD từ mức đáy của tháng 1 lên mức đỉnh điểm của tuần trước, tuần giao dịch tốt nhất kể từ năm 2011.

Goldman Sachs đề xuất bán vàng khiến mọi người thận trọng hơn đối với quý kim vàng.

“Những quan ngại xung quanh vấn đề Trung Quốc, dầu và lãi suất tiêu cực đã có khả năng quá phóng đại trên thị trường vàng và thị trường tài chính khác,” họ cho biết trong một lưu ý vào hôm thứ hai.

Đối với thị trường quý kim khác, giá Bạc ổn định tại 15,33 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 0,4% đóng cửa tại 928,99 USD và palladium giảm 0,7% tại 508 USD.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021