Published On: Wed, Jul 16th, 2014

Vàng: Phá thủng dưới ngưỡng $1300 với nhiều cơ hội đi xuống

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Như vậy là, kim loại quý đã quay đầu trượt giảm từ mức cao 1345 của tuần trước để về ngưỡng $1296/oz trong phiên hôm nay. Mức giá này tương đương với bước giảm 3.7% chỉ trong 2 ngày, khá thực chất nhưng lại không gần gũi với đà đi xuống mà thị trường đã chứng kiến trong tháng 3 khi thoái lui từ 1388.50 xuống còn 1276.50- mất 8% trong vòng 2 tuần.

>> Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua do đồng đô la Mỹ tăng mạnh

>> Giá vàng thế giới chững lại sau đà giảm mạnh

Hôm nay, giới đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến của đồng USD trong bối cảnh Janet Yellen sẽ có phiên điều trần thứ hai trước quốc hội về các chính sách tiền tệ. Hôm qua, bà Yellen tiết lộ, ngân hàng trung ương có thể sẽ tăng lãi suất sớm hơn hoặc nhanh hơn nếu hoạt động tuyển dụng và lương có chuyển biến bất ngờ theo chiều hướng tích cực. Đồng USD nhờ đó leo cao trong khi nhấn chìm giá vàng.

– Trên biểu đồ ngày, bạn có thể thấy diễn biến xấu trong tuần này chẳng hề ăn khớp với những gì đã diễn ra trong năm nay, ngoại trừ bước giảm hồi trung tuần tháng 3 với hơn 110.000 điểm. Hiện quý kim mới giảm 1/2 so với con số này.

–  Bạn có thể thấy cánh cửa mở lối cho xu hướng đi xuống tiếp theo đang dần dần được mở rộng cho tới khi nào xuất hiện hàng tá các yếu tố hỗ trợ xung quanh 1270. Tại đây chúng ta có thể thấy:

1) các ngưỡng hỗ trợ/ngưỡng cản pivot được thiết lập trong năm 2014.

2) Đường xu hướng tăng liên kết với mức thấp ngày 30/12 là 1182.35 và mức cao tháng 6 là 1240.50.

3) Đường xu hướng giảm đã bị phá vỡ và có thể được coi như là ngưỡng hỗ trợ.

gia vang pha thung 1300

Trong ngắn hạn, diễn biến giá xuống đầu tiên sẽ khiến mọi người nghĩ về tình trạng quá bán. Tuy nhiên, nếu thị trường tiếp tục xấu đi, cơ hội duy trì dưới 1320 sẽ xuất hiện với các điểm pullback theo sau.

Còn một bằng chứng nữa trên biểu đồ 4h có thể khẳng định triển vọng u ám của thị trường, đó chính là khả năng chỉ số RSI đi lên nhưng vẫn đứng dưới ngưỡng 60. Nếu thị trường chững lại quanh 1320 và đường RSI chùn chân tại ngưỡng cản 60, hãy chờ đợi nỗ lực đi xuống tiếp theo để mở rộng bước giảm sâu trong tuần này.

gia vang pha thung 1300 1

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021