Published On: Thu, Nov 19th, 2015

Vàng phục hồi sau khi biên bản cuộc họp của Fed được phát hành

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã nhích cao hơn sau khi giảm xuống gần mức thấp nhất trong 6 năm qua vào hôm hôm thứ tư do biên bản của cuộc họp của Fed đưa ra những dấu hiệu trái chiều nhau về khả năng tăng lãi suất trong tháng 12.

Vàng giao ngay đã tăng 0,1% niêm yết tại 1.070,70 USD/oz, sau khi giảm xuống 1.064,95 USD trước đó, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010. Giá vàng giao tháng 12 chốt phiên tăng 10 cent tại 1.068,70 USD/oz.

Giá vàng, giá vàng SJC hôm nay, gia vang

Có nhiều quan chức nòng cốt của Fed ủng hộ quan điểm tăng lãi suất trong tháng 12, ngân hàng trung ương nhưng cũng gây tranh cãi về tiềm năng tăng trưởng dài hạn của nền kinh tế Mỹ có thể giảm xuống.

“Biên bản cuộc họp tháng 10 cho thấy động thái tăng lãi suất trong tháng 12 chưa ổn thỏa với những người theo quan điểm chủ hòa khi họ tin rằng việc tăng lãi suất là quá vội vàng,” Tai Wong, giám đốc của cơ sở và các kim loại quý giao dịch cho BMO Capital Markets ở New York cho biết.

“Sự do dự của ủy ban đã tạo ra một số biến động cho thị trường vàng và bạc.”

Trước khi phát hành biên bản cuộc họp, một số quan chức Fed tiếp tục ủng hộ việc tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiếp theo sau 7 năm giữ lãi suất gần bằng 0, bất chấp những quan quan ngại về phản ứng thị trường.

Giá vàng giao ngay đang trên đà tăng lên cao hơn lần đầu tiên trong 7 phiên qua sau khi rơi vào áp lực từ triển vọng tăng lãi suất của Mỹ. Trước khi biên bản cuộc họp được phát hành, tỷ lệ cược cho việc lãi suất được nâng lên vào tháng 12 ở mức 66% từ khoảng 30%.

“Thị trường đang tập trung vào việc nâng lãi suất trong tháng mười hai và định vị bằng vàng – mặt hàng đã trở nên giảm trở lại rất nhanh chóng trong thị trường kỳ hạn,” nhà phân tích Julius Baer Carsten Menke cho biết trước khi phát hành biên bản cuộc họp của Fed.

Đồng đô la ổn so với các loại tiền tệ khác, sau khi giảm xuống từ mức cao nhất trong 7 tháng trước, trong khi cổ phiếu Mỹ tăng giá.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc tiếp tục đà thua lỗ và giảm 0,5% tại 14,11 USD/oz, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 2,5 tháng qua tại 13,99 USD/oz. Bạch kim giảm 1% tại 841,75 USD/oz, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua tại 840,40 USD/oz. Palladium giảm 1,5% tại 532,75 USD/oz, sau khi giảm xuống 525 USD/oz, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Xuất khẩu cà phê của các nước Trung Mỹ, Colombia, Mexico, Peru và cộng hòa Dominica đã tăng nhẹ trong tháng 1 lên 2,38 triệu bao (loại 60kg) so với cùng kỳ năm 2013 Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021