Published On: Thu, Oct 17th, 2013

Vàng quay đầu giảm do chính phủ Mỹ mở của trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Tygiavang.vn) – Giá vàng giảm lần đầu tiên trong bốn ngày sau khi các nhà lập pháp Mỹ đạt được thỏa thuận tăng trần nợ và ngăn chặn nguy cơ vỡ nợ của chính phủ của một nền kinh tế lớn nhất thế giới, chính điều này làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với các kim loại quý.

Giá vàng giao kỳ hạn quay đầu giảm 0,5% xuống mức 1.275,95 USD/ounce, sau khi chứng kiến một mức tăng đáng kể trong phiên trước đó, trước khi giao dịch ở mức 1.278,06 USD/ounce vào lúc 2:11 tại Singapore. Vàng giao kỳ hạn tháng 12 giảm 0,4% xuống mức 1.277,20 USD/ounce trên sàn Comex.

Quốc hội đã bỏ phiếu trong ngày hôm qua để tăng giới hạn nợ và kết thúc sự đóng của chính phủ trong suốt thời gian qua trong một biên bản được ký bởi Tổng thống Barack Obama. Các thỏa thuận được đưa ra vào phút cuối đã kết thúc một sự bế tắc trong bốn tuần qua có thể đã làm tổn thương sự phục hồi như tăng trưởng kinh tế đnag ở mức ‘’ mờ nhạt” này, theo như cục Dự trữ Liên bang cho biết trong cuộc điều tra Beige Book. Giá vàng đã giảm 24% trong năm nay do những kỳ vọng Fed sẽ làm cắt giảm gói 85 tỷ USD vào việc mua trái phiếu hàng tháng khi nền kinh tế được cải thiện.

Quan điểm của Fed

Giá vàng sẽ giảm trong năm tới và xuống mức thấp nhất trong bốn năm trở lại đây do Chính phủ Mỹ cắt giảm gói kích thích kinh tế, khi nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ hơn, điều này đã ảnh hưởng tiêu cực tới nhu cầu đối với vàng như một nơi trú ẩn an toàn, thông tin từ 10 nhà dự đoán uy tín nhất theo dõi bởi Bloomberg cho biết.

Tốc độ tăng trưởng việc làm của Mỹ “vẫn còn khiêm tốn” trong tháng 9, áp lực của giá cả và tiền lương một lần nữa lại bị hạn chế, các ngân hàng trung ương cho biết, dựa trên thông tin thu thập được từ ngày 07/10, sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa một phần bắt đầu từ ngày 01/10.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến sẽ có phiên họp vào 2 ngày  29-30/10 sau khi họ bất ngờ tuyên bố đẩy lùi thời hạn cắt giảm kích thích kinh tế trong cuộc họp trước. Laurence D. Fink, giám đốc điều hành của BlackRock Inc cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC rằng Fed có thể không cắt giảm đến tận tháng sau do sự bế tắc chính trị vẫn chưa thực sự ổn định.

Thianpiriya cho biết, ” sự cắt giảm mạnh mẽ gói kích thích kinh tế có thể chỉ thực sự bắt đầu vào đầu năm tới”.

Bạc giao kỳ hạn giảm 0,7% xuống mức 21,265 USD/ounce sau hai ngày tăng liên tiếp. Bạch kim giảm 0,3% ở mức 1.395,80 USD/ounce sau khi tăng giá trong ba ngày qua, cùng với đó palladium giảm 0,2% chốt phiên tại 716,13 USD/ounce.

Tỷ lệ vàng/bạc

Theo phân tích kỹ thuật biểu đồ của ngân hàng Commerzbank AGcho biết: tỷ lệ vàng/bạc có thể đạt mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua.

Axel Rudolph , một nhà phân tích kỹ thuật của ngân hàng Commerzbank tại London, đã viết trong một báo cáo ngày 15 tháng 10, tỷ lệ vàng/bạc bật ra khỏi đường trung bình 200 ngày của nó khoảng 59,3 sau khi giao dịch dao động tại mức nay trong gần một tuần qua. Tỷ lệ này có khả năng leo lên đến 63,54. Đó sẽ là mức cao nhất kể từ ngày 12/ 8, theo số liệu của Bloomberg cho biết.

Giá vàng đã giảm 0,3% xuống mức 1.278,54 USD/ounce trong phiên sáng ngày hôm nay tại London, đồng thời giá vàng cũng giảm 24% trong năm nay, cùng với đó bạc giảm 0.9% chốt phiên tại 21,211  USD/ounce, đánh dấu mức giảm 30% trong năm nay. Tỷ lệ vàng/bạc ở mức 60.22 vào lúc 06:34 tại London

Trong phân tích kỹ thuật biểu đồ, các nhà đầu tư và các nhà phân tích đã sử dụng biểu đồ của mô hình kinh doanh và giá cả để dự đoán những thay đổi trong chứng khoán, hàng hóa, tiền tệ, và các chỉ số.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021