Published On: Thu, Oct 17th, 2013

Vàng quay đầu giảm do chính phủ Mỹ mở của trở lại

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

(Tygiavang.vn) – Giá vàng giảm lần đầu tiên trong bốn ngày sau khi các nhà lập pháp Mỹ đạt được thỏa thuận tăng trần nợ và ngăn chặn nguy cơ vỡ nợ của chính phủ của một nền kinh tế lớn nhất thế giới, chính điều này làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với các kim loại quý.

Giá vàng giao kỳ hạn quay đầu giảm 0,5% xuống mức 1.275,95 USD/ounce, sau khi chứng kiến một mức tăng đáng kể trong phiên trước đó, trước khi giao dịch ở mức 1.278,06 USD/ounce vào lúc 2:11 tại Singapore. Vàng giao kỳ hạn tháng 12 giảm 0,4% xuống mức 1.277,20 USD/ounce trên sàn Comex.

Quốc hội đã bỏ phiếu trong ngày hôm qua để tăng giới hạn nợ và kết thúc sự đóng của chính phủ trong suốt thời gian qua trong một biên bản được ký bởi Tổng thống Barack Obama. Các thỏa thuận được đưa ra vào phút cuối đã kết thúc một sự bế tắc trong bốn tuần qua có thể đã làm tổn thương sự phục hồi như tăng trưởng kinh tế đnag ở mức ‘’ mờ nhạt” này, theo như cục Dự trữ Liên bang cho biết trong cuộc điều tra Beige Book. Giá vàng đã giảm 24% trong năm nay do những kỳ vọng Fed sẽ làm cắt giảm gói 85 tỷ USD vào việc mua trái phiếu hàng tháng khi nền kinh tế được cải thiện.

Quan điểm của Fed

Giá vàng sẽ giảm trong năm tới và xuống mức thấp nhất trong bốn năm trở lại đây do Chính phủ Mỹ cắt giảm gói kích thích kinh tế, khi nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ hơn, điều này đã ảnh hưởng tiêu cực tới nhu cầu đối với vàng như một nơi trú ẩn an toàn, thông tin từ 10 nhà dự đoán uy tín nhất theo dõi bởi Bloomberg cho biết.

Tốc độ tăng trưởng việc làm của Mỹ “vẫn còn khiêm tốn” trong tháng 9, áp lực của giá cả và tiền lương một lần nữa lại bị hạn chế, các ngân hàng trung ương cho biết, dựa trên thông tin thu thập được từ ngày 07/10, sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa một phần bắt đầu từ ngày 01/10.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến sẽ có phiên họp vào 2 ngày  29-30/10 sau khi họ bất ngờ tuyên bố đẩy lùi thời hạn cắt giảm kích thích kinh tế trong cuộc họp trước. Laurence D. Fink, giám đốc điều hành của BlackRock Inc cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC rằng Fed có thể không cắt giảm đến tận tháng sau do sự bế tắc chính trị vẫn chưa thực sự ổn định.

Thianpiriya cho biết, ” sự cắt giảm mạnh mẽ gói kích thích kinh tế có thể chỉ thực sự bắt đầu vào đầu năm tới”.

Bạc giao kỳ hạn giảm 0,7% xuống mức 21,265 USD/ounce sau hai ngày tăng liên tiếp. Bạch kim giảm 0,3% ở mức 1.395,80 USD/ounce sau khi tăng giá trong ba ngày qua, cùng với đó palladium giảm 0,2% chốt phiên tại 716,13 USD/ounce.

Tỷ lệ vàng/bạc

Theo phân tích kỹ thuật biểu đồ của ngân hàng Commerzbank AGcho biết: tỷ lệ vàng/bạc có thể đạt mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua.

Axel Rudolph , một nhà phân tích kỹ thuật của ngân hàng Commerzbank tại London, đã viết trong một báo cáo ngày 15 tháng 10, tỷ lệ vàng/bạc bật ra khỏi đường trung bình 200 ngày của nó khoảng 59,3 sau khi giao dịch dao động tại mức nay trong gần một tuần qua. Tỷ lệ này có khả năng leo lên đến 63,54. Đó sẽ là mức cao nhất kể từ ngày 12/ 8, theo số liệu của Bloomberg cho biết.

Giá vàng đã giảm 0,3% xuống mức 1.278,54 USD/ounce trong phiên sáng ngày hôm nay tại London, đồng thời giá vàng cũng giảm 24% trong năm nay, cùng với đó bạc giảm 0.9% chốt phiên tại 21,211  USD/ounce, đánh dấu mức giảm 30% trong năm nay. Tỷ lệ vàng/bạc ở mức 60.22 vào lúc 06:34 tại London

Trong phân tích kỹ thuật biểu đồ, các nhà đầu tư và các nhà phân tích đã sử dụng biểu đồ của mô hình kinh doanh và giá cả để dự đoán những thay đổi trong chứng khoán, hàng hóa, tiền tệ, và các chỉ số.

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp