Published On: Tue, Oct 20th, 2015

Vàng rớt giá trong ngày thứ 3 liên tiếp do đồng USD phục hồi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống trong ngày thứ 3 vào hôm thứ 2 do đồng USD phục hồi đã đẩy kim loại màu vàng trượt khỏi mốc cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,6% và niêm yết tại 1.170,26 USD/oz. Trong khi giá vàng giao tháng 12 niêm yết giảm 0,9% tại 1.172,80 USD/oz.

Vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 6 tại 1.190,63 USD/oz. Nhưng đà tăng của vàng đã chị ngăn chặn  sau khi quý kim vàng không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự tại 1.200 USD/oz.

Đồng đô la, đối thủ của kim loại quý, đã tăng giá trở lại khi trường không chắc chắn về thời gian tăng lãi suất của Mỹ. Vào hôm thứ Hai, đồng bạc xanh đã tiếp tục mở rộng đà tăng khi đồng euro chạm mức thấp nhất trong 10 ngày qua trước khi diễn ra cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong tuần này – trong cuộc họp này ngân hàng trung ương có tiếp tục kich thích kinh tế khu vực đồng euro.

“Đà tăng của vàng trong tuần trước tất cả là do đồng USD tạo nên,” Afshin Nabavi, trưởng bộ phận giao dịch tại MKS, cho biết khi mô tả đà tăng giá của vàng khi quý kim này tăng lên cao nhất kể từ tháng 6.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h11' ngày 20/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h11′ ngày 20/10/2015 trên sàn Kitco

“Nếu vàng có thể phá vỡ mức 1.200-1.225 USD chỉ sẽ mang lại một số lực mua mới, nếu không kim loại này sẽ quay lại phạm vi giao dịch tại 1.150-1.190 USD”, Nabavi thêm.

Các nhà phân tích cho biết dữ liệu thương mại gần đây của vàng kỳ hạn Mỹ cũng cho thấy một thị trường quá căng thẳng. Các quỹ đầu tư và các nhà quản lý tiền tệ nâng cược tăng giá của họ đối với vàng trên sàn COMEX lên mức đỉnh điểm trong gần 5 tháng qua trong tuần kết thúc ngày 13/10, theo dữ liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ.

“Mối đe dọa lớn nhất đối với vàng hiện nay là mức tăng quá lớn trong cược mua trong vài tuần qua,” người đứng đầu nghiên cứu hàng hoá Ole Hansen Saxo Bank cho biết.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR New York đã báo cáo dòng chảy đầu tiên của mình trong hơn một tuần qua vào hôm thứ Sáu, giảm 6,3 tấn.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc đã giảm 1,6% tại 15,79 USD/oz. bạch kim giảm 0,3% xuống còn 1.008 USD/oz, trong khi palladium giảm 1,6% đóng cửa tại 682 USD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021