Published On: Wed, Oct 23rd, 2013

Vàng: sẵn sàng cho đà tăng trong tháng 11 tới?

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Các chuyên gia phân tích của hai tổ chức tài chính, ngân hàng lớn BofA Merrill Lynch (BAML) và Morgan Stanley đều thì thầm với khách hàng rằng vàng sẽ thiết lập một đà tăng mạnh khi Ấn Độ bước vào giữa mùa lễ hội.

Trong một chú ý được đưa ra vào ngày hôm qua, các chuyên gia phân tích của BAML đứng đầu là chuyên gia phân tích cao cấp Michael Jalonen đã viết:

Tuần trước, giá vàng đã thiết lập tuần tăng vào chốt phiên ngày thứ Sáu ở mức $1,316/oz. Điều này đi ngược lại đáng kể biến động trong nội bộ tuần khi giá vàng giảm xuống mức thấp $1,255/oz và sau đó bật tăng mạnh ( khoảng 60US/oz). Nguyên nhân của sự hồi phục này là do kết thúc thời gian chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa và quốc gia này nâng trần nợ công. Thú vị hơn nữa là lượng vàng nắm giữ vàng quỹ giao dịch hậu thuẫn SPDR (quỹ tín thác vàng ETF lớn nhất thế giới) lại giảm 1% (tương đương 8,8 tấn) về mức 882,2 tấn – thấp nhất kể từ ngày 9/2/2009. Tính tới thời điểm này, lượng vàng nắm giữ của SPDR đã giảm tới 438 tấn ( tương đương mức giảm 34,6%). Đây cũng là một trong những lý do chính lý giải tại sao vàng cắm đầu giảm sâu tới 21% so với đầu năm 2013. Nhìn về tương lai, dọc theo chiều dài lịch sử, các dấu hiệu đều chỉ ra rằng tháng 11 thường là một tháng hoàng kim đối với vàng (với mức tăng tháng trung bình là 3,8% trong tháng 11). Yếu tố hỗ trợ giá vàng chính là mùa cưới và mùa lễ hội ở Ấn Độ. Vì vậy, chúng tôi tin rằng vàng có thể gắn kết tới một sự hồi phục khiêm tốn đến vùng $1,350 – $1,400/oz trong tháng tới hoặc lâu hơn.

Chuyên gia phân tích Paretosh Misra của Morgan Stanley cũng đồng tình với quan điểm này.

Trong một ghi chú, ông viết: “Mùa lễ hội Ấn Độ có thể là một chiếc thang máy kéo giá vàng tăng mạnh!”.

Ông nhấn mạnh: “Theo truyền thống, lễ hội Diwali (cụ thể là lễ Dhanteras diễn hai ngày trước khi Diwali) là giai đoạn mua vàng lớn nhất trong năm ở Ấn Độ. Trong 10 năm qua, vàng đã tăng trung bình 2,5% trong một tháng xung quanh thời điểm lễ Diwali. Do những chế tài hạn chế nhập khẩu mới của chính phủ và khấu hao INR có thể ảnh hưởng xấu đến nhập khẩu vàng, lực mua vẫn được hỗ trợ bởi sự giảm giá vàng khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước dựa trên đồng Rupee”.

Tuy nhiên, các nhà phân tích Jesper Dannesboe và Robin Bhar cyar Société Générale lại tin rằng đà tăng mạnh của vàng những năm trước sẽ không hiện hữu trong năm 2013 này.

Trong một lưu ý cho khách hàng đưa ra vào Thứ sáu tuần trước, hai chuyên gia Dannesboe và Bhar đã viết:

Các nhà đầu cơ ngắn hạn dường như đã tích lũy được những vị trí bán đáng kể so với những tuần gần đây nhưng họ đã đã bị chèn ép bởi nhu cầu vàng vật chất tại châu Á. Phí bảo hiểm vàng vật chất tại Hồng Kông và Ấn Độ đã tăng lên gần đây. Điều này xảy ra trên thị trường vàng vật chất có khả năng sẽ là báo hiệu cho một mùa mua vàng vật chất châu Á còn mạnh mẽ hơn nữa. Trong khi các quỹ tín thác vàng ETF tiếp tục bán trên cơ sở xu giá xuống, chúng tôi hy vọng không có nguồn mỏ đáng kể nào phải cắt giảm cho đến khi giá vàng giảm xuống dưới $1.000/oz.

Thật khó để nói chính xác cần bao nhiêu thời gian nữa để giá vàng có thể hồi phục mạnh trở lại nhưng chúng ta sẽ rất ngạc nhiên nếu thấy giá vàng cao hơn nhiều so với mức 1350$. Các trình điều khiển trung hạn của giá vàng theo quan điểm của chúng tôi vẫn còn vững chắc xu hướng giảm. Nền kinh tế Mỹ đang dần phục hồi, lãi suất thực tế của Mỹ đã tăng và có xu hướng sẽ tăng cao hơn khi được hưởng lợi từ sự phục hồi sức mạnh nền kinh tế. Fed rất có thể sẽ thu hẹp QE3 bất đầu từ năm sau, vàng sẽ khốn đốn.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa Jeffrey Currie của Goldman Sachs cũng vẫn chưa hề lạc quan về thị trường vàng. Trong lưu ý mới nhất của mình cho khách hàng, ông cảnh báo rằng đây không phải là thời gian tốt để giao dịch kim quý.

Ông nói: “Chúng tôi tiếp tục cho rằng chìa khóa mở cánh cửa cho triển vọng trên thị trường vàng đang bị dấu đi khi mà dữ liệu kinh tế đang cho thấy sự phục hồi dần của nền kinh tế Mỹ. Thị trường đã bắt đầu quen với việc Fed sắp thu hẹp kích thích tiền tệ.”

Ông bày tỏ: “Chúng tôi vẫn tin rằng đây là bước khởi đầu quan trọng cho giá vàng; thậm chí cũng là khởi đầu của những rủi ro khi các yếu tố thị trường đang khá xáo trộn. Theo đó, chúng tôi vẫn kỳ vọng vàng giao dịch gần với mục tiêu ngắn hạn của chúng tôi là $1300/oz cho đến cuối năm nay. ”

Theo Gia vang net

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Xuất khẩu cà phê sang Ấn Độ ‘sụt’ gần một nửa, dự kiến tiếp tục giảm trong thời gian tới

Trong quý I, kim ngạch xuất khẩu cà phê sang Ấn Độ giảm tới gần 42%. Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại nhận định do nguồn cung cà phê nội địa Ấn Độ lạc quan hơn dự kiến nên xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang thị trường này có thể […]

Phân tích

4-15560759085421276306774 Vàng: Mục tiêu của xu hướng giảm là $1263 trong bối cảnh nhu cầu USD rất lớn

Tóm tắt: Sức mạnh của đồng bạc xanh (USD) làm xói mòn nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại quý. Đồng đô la Mỹ có khả năng tăng thêm bởi dữ liệu kinh tế lạc quan và cổ phiếu tăng giá tại Hoa Kỳ. Những điều này khá tương phản với kết quả […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng