Published On: Fri, May 31st, 2019

Vàng sẽ ‘chỉ mất vài giây’ để chạm mốc $1400 khi lạm phát tăng

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc thời gian gần đây có thể đẩy lạm phát ở Hoa Kỳ tăng lên. Đó sẽ là nhân tố hỗ trợ tốt cho giá vàng, theo Frank Holmes, Giám đốc điều hành (CEO) của U.S. Global Investors.

1-17

Khi trò chuyện với Kitco News, CEO Holmes bày tỏ:

Về mặt lịch sử, khi bạn nhìn vào thuế quan, với một sự đánh thuế, thì thuế đó sẽ là người tiêu dùng ở Mỹ phải chịu. Và do đó, người dân sẽ bị lạm phát khi mua sản phẩm hàng hóa.

Vàng trong lịch sử là một hàng rào tốt chống lại lạm phát và Holmes lưu ý rằng khoảng thời gian này sẽ không có gì khác biệt.

Ngoài ra, lãi suất thấp hơn từ một Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed ôn hòa hơn cũng sẽ mang lại lợi ích cho giá vàng, Holmes nói. CEO nhấn mạnh:

Bây giờ chúng ta đang thấy lãi suất thấp hơn nhiều so với hồi tháng 10 và đó cũng là một cấu trúc cơ bản rất hỗ trợ cho giá vàng, và nếu bạn thêm lạm phát vào đó, vàng chỉ mất vài giây để tăng lên $1400/oz.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

xuat-khau-ca-phe-dat-212-ty-usd Giá cà phê hôm nay 26/5: Thị trường đi ngang

Giá cà phê hôm nay 26/5, thị trường cà phê trong nước khá trầm lắng đầu tuần, hiện giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam dao động từ 30.900 – 31.700 đồng/kg. Cập nhật giá cà phê trong nước hôm nay ngày 26/5 Theo ghi nhận đầu giờ sáng […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-ngay-21-10-2017 Giá vàng hôm nay 1/6: Nhà đầu tư bất an, giá vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 1/6 tăng mạnh chủ yếu do thị trường ghi nhận tình hình bất ổn tại nước Mỹ và biến động địa chính liên quan đến Trung Quốc, Hong Kong sẽ mang đến những rủi ro, nguy cơ lớn đối với đà phục hồi kinh tế toàn cầu. Cập nhật giá vàng thế […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp