Published On: Tue, Mar 3rd, 2015

Vàng: Sẽ còn điều chỉnh trước khi hồi phục!

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mô hình thị trường hiện tại đang chạy theo kiểu “nhẹ tay bán”. Động thái vượt $1313 có thể là dấu hiệu chấm dứt diễn biến giá giảm. Cùng lúc, nhu cầu theo mùa vẫn tiếp tục nhạt nhòa cho tới tháng 6. Trong khi đó, báo cáo CoT (dữ liệu báo cáo các vị thế mua và bán trên thị trường tương lai) cho thấy vàng cần phải điều chỉnh mạnh mẽ hơn trước khi dấu hiệu mua đảo chiều bắt đầu “nhấp nháy”.

Khả năng đi lên trong ngắn hạn có thể được kích hoạt nếu như quý kim vượt mốc $1225. Chừng nào các biểu đồ tuần và tháng tiếp tục chạy theo mô hình bán ra thì chừng đó bước hồi phục chỉ có thể kéo dài trong vài tuần.

Biểu đồ vàng theo ngày:

Kể từ ngày 26/1, thị trường vàng đã phải đối mặt với một xu hướng giảm rõ ràng và từ bỏ gần như tất cả những bước tăng trước đó của chúng. Khoảng giá từ $1,190 tới $ 1,220 tiếp tục là “vùng đất chết”. Đà tăng mới đây đã bắt đầu lôi kéo sự hồi phục quay trở lại thị trường, tuy nhiên, sức mạnh không đủ lớn để vàng có thể vượt ngưỡng $1220/oz. Về mặt tích cực, các chỉ số stochastic gắn với đà giảm đã biến mất và đang có xu hướng kích hoạt các tín hiệu mua vào. Một bước hồi phục có thể kéo giá vàng quay trở về với đường MA 50 ($1,228) hay đường MA 200 ($1,248). Vẫn chưa nhìn thấy triển vọng nào khá khẩm hơn cho tới tận mùa xuân, đặc biệt là khi báo cáo CoT chứng minh rằng quý kim cần đi xuống thêm nữa trong khi các yếu tố theo mùa tiếp tục suy yếu.

Mặc dù giá vàng tính theo USD đang có phần khởi sắc hơn tại châu Âu nhưng vẫn cần có thêm thời gian để thị trường hấp thụ nốt những bước di chuyển theo hình parabol trong tháng 1.

Nhiều người tin rằng một mức thấp mới dưới $1132 sẽ xuất hiện trong những tháng tới. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu hệ số Dow/Vàng đứng quanh vùng 20! Do đó, hãy kiên nhẫn chờ đợi một cơ hội thiết lập lớn tại đâu đó trong khoảng tháng 5- tháng 6 năm nay. Giới đầu tư ngắn hạn có thể bán ra tại $1.250 và sử dụng đường tín hiệu Parabolic-Sar hàng tuần ($1,305) làm điểm dừng trượt.

Hãy nhận biết vị trí chính xác vì điểm dừng này vẫn còn rất xa vời. Nhà đầu tư nên tích lũy vàng dưới $1200 cho đến khi nào vàng- bạc chiếm 10%-20% giá trị đầu tư.

Quan điểm dài hạn:

Sự trở lại của thị trường giá tăng đang di chuyển ngày càng gần hơn và sẽ dẫn đến giai đoạn parabol cuối cùng (có thể bắt đầu vào mùa hè năm 2015 hay năm 2016 và kéo dài khoảng 2-5 năm hoặc thậm chí lâu hơn).

Trước khi thực hiện điều này, vàng cần một đợt bán tháo cuối cùng xuống mức $1,050- $980.

Hệ số giá mục tiêu dài hạn Dow Jones/ Vàng vẫn duy trì quanh mức 1: 1.

Hệ số giá mục tiêu dài hạn Vàng/Bạc tiếp tục lình xình quanh ngưỡng 10: 1 (mỗi ounce vàng có 9 ounces bạc được khai thác, trong lịch sử, tỷ lệ này là 15: 1 trong suốt thời đại La Mã).

Giá mục tiêu dài hạn cho vàng vẫn ở mức $5.000 đến $8,900/ounce trong vòng 5-8 năm tới.

Về cơ bản, ngay sau khi thị trường giá xuống hiện nay đi qua, vàng nên bắt đầu giai đoạn thứ 3 cuối cùng của thị trường tăng dài hạn. Giai đoạn 1 là khi chúng ta chứng kiến nhiều công ty mỏ đóng cửa, giai đoạn 2 là khi chúng ta liên tục nhận những thông tin về việc các tổ chức và các ngân hàng trung ương mua hoặc hồi hương vàng. Giai đoạn thứ 3 và giai đoạn parabol cuối cùng sẽ kết thúc trong sự phân bố nhỏ liên quan tới những thương nhân và những nhà đầu tư mới thiếu kinh nghiệm- những người tham lam mù quáng và đối mặt với nhiều cơn hoảng loạn điên cuồng.

vang-se-con-dieu-chinh

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021