Published On: Fri, Jul 25th, 2014

Vàng SJC giảm “nhỏ giọt” khi giá thế giới xuống thấp nhất 5 tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay 25/7, giá vàng trong nước đồng loạt đi xuống theo xu hướng chính trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, do chỉ giảm nhẹ nên giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,5 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h20 sáng nay 25/7, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,6 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,61 triệu đồng/lượng – 36,65 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh giảm mỗi chiều 50.000 đồng/lượng.

Báo giá của Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý cho thấy, giá vàng SJC tại Hà Nội phiên sáng nay giao dịch ở mức 36,6 triệu đồng/lượng – 36,65 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 60.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch ở mức 36,56 triệu đồng/lượng – 36,68 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 40.000 đồng/lượng.

Dù điều chỉnh giảm nhưng mức giảm của giá vàng trong nước chưa tương đồng với mức giảm của giá vàng thế giới nên khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường là 3,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, lúc 9h sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 2,4 USD, giao dịch ở mức 1.291,5 USD/ounce.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex, New York giảm 1,1% chốt phiên tại mức 1.292,7 USD/ounce. Trong phiên hôm qua, giá vàng có lúc chạm mức 1.289,4 USD/ounce, thấp nhất kể từ 19/6. Tháng 7 này, giá vàng kỳ hạn đã giảm tới 2,2%.

Như vậy, trong phiên hôm qua, giá vàng đã bất ngờ giảm mạnh xuống thấp nhất 5 tuần do các số liệu sản xuất phát triển ở EU và Trung Quốc cộng với số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp ở Mỹ. Các số liệu khả quan trên làm tăng triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu, hạn chế nhu cầu tài sản an toàn, kéo giá vàng đi xuống.

Theo đánh giá của ông David Meger, giám đốc phụ trách giao dịch kim loại của Vision Financial Markets, Chicago: “Mọi người không nhìn thấy sự cần thiết của vàng bây giờ vì có nhiều dấu hiệu mạnh mẽ của kinh tế toàn cầu. Nhu cầu trú ẩn an toàn do bất ổn địa chính trị chỉ là tạm thời”.

Ở một diễn biến khác, Goldman Sachs vừa có báo cáo nhắc lại dự báo giá vàng sẽ giảm xuống 1.050 USD/ounce trong năm nay do sự phục hồi của kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, ngân hàng này lại nâng dự báo giá lên 13% đạt 1.200 USD/ounce vào cuối năm tài chính 2014, tức là cuối tháng 9/2015.

Ngoài ra, số liệu từ Hiệp hội vàng Trung Quốc mới cung cấp cho biết, lượng vàng tiêu thụ nước này giảm 19% trong nửa đầu năm 2014. Trung Quốc là nước đã vượt qua Ấn Độ trở thành nhà tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới năm 2013.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021