Published On: Wed, Nov 5th, 2014

Vàng SJC rẻ nhất từ đầu năm, cao hơn thế giới 5,3 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dưới áp lực giảm của giá vàng quốc tế, giá vàng SJC sáng nay (5/11) đã xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1. Giá USD tự do và ngân hàng cùng giảm nhẹ.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,32 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 30.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,23 triệu đồng/lượng và 35,35 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, thấp hơn 10.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Theo biểu đồ giá vàng của Công ty SJC, giá vàng hiện đang thấp nhất kể từ ngày 25/1.

Liên tục “đổ đèo” trong vòng nửa tháng trở lại đây, giá vàng SJC đã để mất gần 600.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với thế giới đã bị kéo giãn mạnh do mức độ giảm của giá vàng SJC chỉ bằng một phần so với mức giảm của giá vàng quốc tế.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

So với giá vàng quốc tế, giá vàng SJC sáng nay đứng cao hơn khoảng 5,3 triệu đồng/lượng.

Dù Ngân hàng Nhà nước từ lâu không cấp phép nhập khẩu vàng, diễn biến giá vàng quốc tế vẫn là nhân tố chính chi phối diễn biến của giá vàng trong nước. Ở thời điểm hiện tại, tỷ giá USD/VND và tương quan cung-cầu trên thị trường vàng hầu như không có tác động lớn tới giá vàng. Từ đầu năm đến nay, giá vàng SJC luôn giữ xu hướng tăng, giảm chậm hơn giá vàng quốc tế.

Bên cạnh đó, dù chênh lệch giữa giá vàng trong nước với thế giới bị kéo giãn rộng, chưa có dấu hiệu nào cho thấy Ngân hàng Nhà nước sẽ sớm nối lại hoạt động đấu thầu vàng miếng.

Giới kinh doanh vàng cho biết, hiện tại, nhu cầu mua vàng miếng của người dân tiếp tục ở mức thấp, dù giá vàng giảm sâu. Thực tế tương tự cũng đang diễn ra ở các thị trường vàng hàng đầu châu Á như Trung Quốc và Ấn Độ. Tại các thị trường này, tâm lý hiện nay là chờ giá giảm sâu hơn.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay giảm còn 21.345-21.355 đồng (mua vào) và 21.370-21.380 đồng (bán ra). Nếu so với sáng hôm qua, giá USD tự do hiện giảm 10 đồng ở chiều mua và 5 đồng ở chiều bán.

Các ngân hàng thương mại cũng hạ nhẹ giá USD niêm yết. Vietcombank báo giá USD ở mức 21.260 đồng (mua vào) và 21.310 đồng (bán ra), thấp hơn 10 đồng/USD so với sáng qua. Eximbank báo giá USD ở các mức tương ứng lần lượt là 21.240 đồng và 21.310 đồng, giảm 10 đồng.

Lúc hơn 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở 1.167,6 USD/oz, giảm 1,6 USD/oz so với đóng cửa đêm qua tại New York. Phiên hôm qua, giá vàng tăng 2,9 USD/oz, chốt ở mức 1.169,2 USD/oz.

Đồng USD mạnh đang ghìm giữ vàng ở gần mức thấp nhất trong 4 năm. Sự ảm đạm của nhu cầu vàng vật chất tại khu vực châu Á càng khiến giá vàng khó hồi phục.

Dù giảm nhẹ sáng nay nhưng tỷ giá đồng bạc xanh vẫn đang ở gần mức cao nhất trong 4 năm. Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay là hơn 1,25 USD/Euro.

Phiên hôm qua, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ra 0,32% khối lượng nắm giữ, còn 738,8 tấn. Đây là mức nắm giữ thấp nhất của quỹ này kể từ tháng 9/2008.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021