Published On: Sat, Oct 10th, 2015

Vàng tăng 1,5% trong tuần này tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 tuần qua trong phiên giao dịch cuối tuần sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ không vội tăng lãi suất, điều này đã gây sức ép lên đồng đô la Mỹ.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Vàng giao ngay đã tăng 1,6% niêm yết tại 1.156,70 USD/oz, sau khi chạm mức đỉnh điểm tại 1.159,80 USD, mức cao nhất kể từ ngày 24/8. Kim loại màu vàng cũng tăng khoảng 1,5% trong tuần này.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 niêm yết tăng 1% tại 1.155,90 USD/oz.

Quý kim vàng đã được hỗ trợ nhờ vào biên bản cuộc họp của Fed phát hành vào hôm thứ năm cho thấy các ngân hàng trung ương đã rất thận trọng về chính sách thắt chặt tiền tệ ngay cả trước khi có dữ liệu việc làm mà được công bố vào tuần trước cho thấy sự sụt giảm mạnh trong tuyển dụng Mỹ.

“Có ít quan điểm trên thị trường rằng việc tăng lãi suất sẽ diễn ra sớm trong bất cứ lúc nào,” Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại tại Natixis cho biết. “Các dữ liệu của Mỹ gần đây đã không phải quá tích cực.”

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 10/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 10/10/2015 trên sàn Kitco

Nhưng thị trường vẫn khá thận trọng, khi lưu rằng những biên bản cuộc họp của Fed cũng tiết lộ rằng hầu hết hoạch định chính sách Fed cho rằng việc rằng tăng lãi suất lần đầu tiên của ngân hàng trung ương trong gần một thập kỷ vẫn nên diễn ra trong năm 2015.

Dữ liệu kinh tế Mỹ yếu đi và những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu đã khiến nhiều người đẩy lùi kỳ vọng tăng lãi suất, điều này đã giúp vàng tăng gần 4% trong tháng này.

Đồng đô la Mỹ chạm mức đáy trong nhiều tuần so với đồng euro và đồng franc của Thụy Sĩ trong khi cổ phiếu trên các thị trường lớn trên thế giới thiết lập tuần tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 2011.

“Đồng USD đã yếu đi một chút và đã chắc chắn đã hỗ trợ cho các kim loại quý. Chúng tôi có thể không nhìn thấy khả năng lãi suất được tăng lên trong năm 2015 vào lúc bây giờ.”

Đối với thị trường kim loại quý khác, Kim loại quý mà được sử dụng công nghiệp đã thu hút được một số hỗ trợ từ giá kim loại cơ bản tăng cao, chẳng hạn như đồng và kẽm, sau khi nhóm hàng hóa Glencore cho biết sẽ cắt giảm 1/3 sản lượng kẽm của mình. Bạch kim tăng 4,2% lên đến 983 USD/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 18/9, và đang thiết lập tuần tăng 7,7%, tuần tăng cao nhất trong 4 năm sau khi Glencore công bố sẽ đóng cửa mỏ bạch kim Eland của mình tại Nam Phi.

Palladium tăng 3,4% lên mức cao nhất trong 4 tháng qua tại 722 USD/oz, thiết lập tới tuần tăng thứ năm liên tiếp. Bạc tăng 0.8% lên đến 15,78 SSD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021