Published On: Thu, Dec 17th, 2015

Vàng tăng giá sau khi Fed công bố quyết định tăng lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới đã tăng lên cao hơn sau khi Ủy ban Thị trường mở liên bang của Hoa Kỳ tăng lãi suất lần đầu tiên lãi suất tăng trong gần một thập kỷ qua vào hôm thứ tư, và nhiều nhà phân tích dự đoán rằng kim loại màu vàng có khả năng tiếp tục tăng giá.

Vàng Comex giao tháng 2 tăng 13 USD đóng cửa tại 1.074,60 USD/oz. Giá vàng ban đầu đã mất đi đà tăng của cả phiên nhưng đã nhanh chóng hồi phục và tăng lên so với thời điểm trước khi Fed đưa ra quyết định. Khoảng năm phút trước khi có thông cáo của Fed, kim loại màu vàng đã giao dịch ở mức 1.069,30 USD/oz.

Các nhà hoạch định chính sách đã tăng lãi suất quỹ liên bang lên 25 điểm cơ bản như dự kiến rãi sau 7 năm giữ lãi suất ở 0% – khi bắt đầu cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, các thương nhân đang chú ý theo dõi cuộc họp báo của Chủ tịch Janet Yellen để tìm manh mốc về tốc độ chu kỳ tăng lãi suất.

“Có vẻ như Fed đã hành động như mọi người mong đợi,” Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group cho biết. “Và vàng cũng di chuyển nhưng mọi người mong đợi.”

Flynn cho biết động thái “lùi để lấy đà” của quý kim vàng chính là do vàng đã được bán tháo quá nhiều trước khi Fed tăng lãi suất rằng.

“Chúng tôi đã bán theo tin đồn, và bây giờ chúng tôi đang mua theo thực tế,” Flynn cho biết. “Tôi nghĩ rằng đó là một trong những lý do mà vàng bắt đầu hồi phục.”

Vàng đã tăng lên cao hơn khi Fed công bố quyết định tăng lãi suất. Frank Lesh, nhà môi giới và nhà phân tích kỳ hạn tại FuturePath Trading, cho rằng đà tăng của quý kim vàng hồi đầu phiên là do hoạt động mua bù bán và sức mua mới khi thị trường cho rằng vàng có thể tăng giá khi việc tăng lãi suất được thực hiện.

Fed cho biết sẽ tăng lãi suất “dần dần” và các quan chức sẽ tiếp tục theo dõi các dữ liệu kinh tế, đặc biệt là lạm phát, để đưa ra quyết định về lãi suất sau này. Tuy nhiên, cái gọi biểu  đồ “dot plot”, bao gồm dự báo về lãi suất của các thành viên Fed, đã đưa mức lãi suất dự báo của Fed lên khoảng 1,4% vào cuối năm 2016.

Lesh nhận xét rằng các thương nhân sẽ theo dõi liệu rằng các dữ liệu kinh tế có củng cố việc tiếp tục tăng lãi suất hay không. Dữ liệu gần đây tương đối trái chiều nha, như trong khi báo cáo nhà ở rất tốt vào đầu hôm thứ tư, nhưng sản xuất công nghiệp lại giảm xuất, ông nói thêm.

“Trong tương lai, chúng tôi ky vọng vàng sẽ tiếp tục tăng cho đến khi … chúng ta thấy nền kinh tế tăng trưởng mạnh sung Fed có khả năng tiếp tục tăng lãi suất,” Lesh nói.

Giới thương nhân có vẻ như đang kỳ vọng tốc độ thắt chặt lãi suất của Fed sẽ không quá lớn, Flynn nói. Nếu vậy, mức tăng 0,25% của lãi suất “không được xem là quá nhiều và đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng vàng sẽ tích cực.”

Thậm chí nếu Fed tăng giá cước 4 lần trong năm tiếp theo, thì lãi suất sẽ vẫn còn thấp, đủ để thể hỗ trợ cho vàng, Flynn nói thêm.

“Nếu bạn đặt nó tất cả cùng nhau, hầu hết các tin tức xấu đã được định giá vào quý kim vàng và đây là lúc thị trường vàng khởi sắc.”

Nguồn: Reuters/ Đăng bởi : Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021