Published On: Wed, Dec 9th, 2015

Vàng tăng giá trở lại khi đồng USD và cổ phiếu Châu Âu suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng vào hôm thứ Ba do đồng đô la suy yếu trong khi cổ phiếu châu Âu cũng rớt điểm, mặc dù kỳ vọng rằng Fed tăng lãi suất vào tuần tới tiếp tục hạn chế đầ tăng của vàng.

Vàng giao ngay đã tăng 0,3% đóng cửa tại 1.072,70 USD/oz, sau khi giảm 1,5% trong phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng giao tháng 2 đã giảm 0,2% xuống còn 1.073,20 USD/oz.

Giá các hàng hóa giảm xuống, đặc biệt giá dầu thô rớt xuống mức thấp nhất trong gần 7 năm qua do OPEC tiếp tục bơm dầu vào thị trường để bảo vệ thị phần – và động thái này cũng đã hạn chế đà tăng của quý kim vàng.

Giá dầu thô tiếp tục rớt giá có thể kích hoạt những quan ngại về tình trạng giảm phát, một yếu tố giảm đối với mặt hàng thường được xem là hàng rào chống lạm phát như vàng.

“Đối với thị trường vàng bây giờ, tốt hơn hết bạn chỉ nên chờ đợi và xem. Chúng tôi đã có đợt mua bù bán vào hôm qua nhưng nó nhanh chóng cạn kiệt, điều này chỉ ra rằng thị trường vẫn đang chú ý đến việc tăng lãi suất,” giá đốc chiến lược hàng hóa Ole Hansen tại Saxo Bank cho biết.

“Đồng thời, mặc dù, thị trường là không được chuẩn bị để phản ứng với việc cắt giảm tiếp xúc cho đến khi chúng ta thực sự có tin tức về tăng lãi suất.”

Chứng khoán châu Âu giảm, trong khi đồng USD cũng giảm 0,1% so với các loại tiền tệ hàng đầu khác, sau khi tăng giá trong 2 ngày liên tiếp nhờ vào dữ liệu việc làm phi nông nghiệp vào hôm thứ sáu tốt hơn dự kiến.

Dấu hiệu cho thấy thị trường lao động Mỹ đang phục hồi – càng hỗ trợ quan điểm rằng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ tại cuộc họp chính sách vào ngày 15-16.

Giá vàng đã giảm khoảng 9,5% trong năm nay, thiết lập năm thứ 3 rớt giá liên tiếp tiếp, khi giới đầu tư từ bỏ các tài sản phi rủi ro trước khi lãi suất được tăng lên cao hơn ở Mỹ.

Tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,65% xuống còn 634,63 tấn vào hôm thứ Hai, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008.

Các nhà đầu cơ đã tăng vị thế bán của mình đối với vàng COMEX lên mức kỷ lục trong tuần tính đến ngày 01/12, số liệu gần đây cho thấy.

Trong khi đó, dự trữ vàng của Trung Quốc tăng lên gần 21 tấn trong tháng trước, mức mua lớn nhất kể từ khi quốc gia này bắt đầu tiết lộ dữ liệu nhập khẩu vàng hàng tháng vào đầu năm nay, theo dữ liệu ngân hàng trung ương cho thấy vào hôm thứ Ba.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,1% tại 14,29 USD/oz, sau khi giảm 2% trong phiên giao dịch trước đó. Bạch kim tăng 0,8% lên đến 860,10 USD, sau khi giảm 3% vào thứ hai, trong khi palladium giảm 0,1% niêm yết tại 548,99 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021