Published On: Wed, Dec 9th, 2015

Vàng tăng giá trở lại khi đồng USD và cổ phiếu Châu Âu suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng vào hôm thứ Ba do đồng đô la suy yếu trong khi cổ phiếu châu Âu cũng rớt điểm, mặc dù kỳ vọng rằng Fed tăng lãi suất vào tuần tới tiếp tục hạn chế đầ tăng của vàng.

Vàng giao ngay đã tăng 0,3% đóng cửa tại 1.072,70 USD/oz, sau khi giảm 1,5% trong phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng giao tháng 2 đã giảm 0,2% xuống còn 1.073,20 USD/oz.

Giá các hàng hóa giảm xuống, đặc biệt giá dầu thô rớt xuống mức thấp nhất trong gần 7 năm qua do OPEC tiếp tục bơm dầu vào thị trường để bảo vệ thị phần – và động thái này cũng đã hạn chế đà tăng của quý kim vàng.

Giá dầu thô tiếp tục rớt giá có thể kích hoạt những quan ngại về tình trạng giảm phát, một yếu tố giảm đối với mặt hàng thường được xem là hàng rào chống lạm phát như vàng.

“Đối với thị trường vàng bây giờ, tốt hơn hết bạn chỉ nên chờ đợi và xem. Chúng tôi đã có đợt mua bù bán vào hôm qua nhưng nó nhanh chóng cạn kiệt, điều này chỉ ra rằng thị trường vẫn đang chú ý đến việc tăng lãi suất,” giá đốc chiến lược hàng hóa Ole Hansen tại Saxo Bank cho biết.

“Đồng thời, mặc dù, thị trường là không được chuẩn bị để phản ứng với việc cắt giảm tiếp xúc cho đến khi chúng ta thực sự có tin tức về tăng lãi suất.”

Chứng khoán châu Âu giảm, trong khi đồng USD cũng giảm 0,1% so với các loại tiền tệ hàng đầu khác, sau khi tăng giá trong 2 ngày liên tiếp nhờ vào dữ liệu việc làm phi nông nghiệp vào hôm thứ sáu tốt hơn dự kiến.

Dấu hiệu cho thấy thị trường lao động Mỹ đang phục hồi – càng hỗ trợ quan điểm rằng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ tại cuộc họp chính sách vào ngày 15-16.

Giá vàng đã giảm khoảng 9,5% trong năm nay, thiết lập năm thứ 3 rớt giá liên tiếp tiếp, khi giới đầu tư từ bỏ các tài sản phi rủi ro trước khi lãi suất được tăng lên cao hơn ở Mỹ.

Tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,65% xuống còn 634,63 tấn vào hôm thứ Hai, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008.

Các nhà đầu cơ đã tăng vị thế bán của mình đối với vàng COMEX lên mức kỷ lục trong tuần tính đến ngày 01/12, số liệu gần đây cho thấy.

Trong khi đó, dự trữ vàng của Trung Quốc tăng lên gần 21 tấn trong tháng trước, mức mua lớn nhất kể từ khi quốc gia này bắt đầu tiết lộ dữ liệu nhập khẩu vàng hàng tháng vào đầu năm nay, theo dữ liệu ngân hàng trung ương cho thấy vào hôm thứ Ba.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,1% tại 14,29 USD/oz, sau khi giảm 2% trong phiên giao dịch trước đó. Bạch kim tăng 0,8% lên đến 860,10 USD, sau khi giảm 3% vào thứ hai, trong khi palladium giảm 0,1% niêm yết tại 548,99 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021