Published On: Sat, Jul 2nd, 2016

Vàng tăng giá trong tuần thứ 5 liên tiếp nhờ cú sốc Brexit

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã tăng 1% vào hôm thứ sáu ngày 1/7 và tăng giá trong tuần thứ năm liên tiếp nhờ vào hồ trợ từ đà suy yếu của đồng USD và triển vọng chính sách tiền tệ hơn nữa nới lỏng sau quyết định rời khỏi EU của Anh.

Cụ thể, vàng giao ngay đã 1,2% đóng cửa tại 1.337,6 USD sau khi chạm mức cao nhất phiên tại 1.341,40 USD/oz. Kim loại màu vàng đã tăng 8,8% trong tháng 6, tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 2. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 tăng 1,4% đóng cửa tại 1.339 USD.

Nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại màu vàng tăng lên đẩy vàng tăng giá do giới nhà đầu tư đổ xô mua vàng để tự bảo vệ khỏi tình hình không chắc chắn khi đa số cử triw Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu, được đặt tên là ‘Brexit.’

gia-vang-sjc-tai-pnj-gia-vang-hom-nay-tai-hcm-va-da-nang

Những lo ngại về quỹ đạo tăng trưởng toàn cầu, ý kiến chủ hòa từ chủ tịch Fed – bà Janet Yellen và nhu cầu bán lẻ đã hỗ trợ vàng trước cuộc bỏ phiếu Brexit vào tuần trước.

“Thị trường sẽ lại tập trung vào đồng đô la Mỹ vào tuần tới do cú sốc Brexit sẽ phai mờ và quay trở lại nền kinh tế lớn nhất thế giới và chính sách tiền tệ của nước này,” Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường cho forex.com, cho biết trong một ghi chú.

Đồng USD giảm 0,5% so với 6 loại tiền tệ khác, trong khi chứng khoán châu Âu hồi phục do có dấu hiệu cho thấy các ngân hàng trung ương như Ngân hàng Anh, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa.

Những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu đã làm cho xác suất gia tăng lãi suất của Hoa Kỳ giảm xuống trong những tháng tới, các nhà phân tích cho biết, nhưng định hướng tăng lãi suất còn phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ và thị trường đang chờ báo cáo việc làm phi nông nghiệp được phát hành ngày 08/7.

Báo cáo việc làm tích cực và sửa đổi tích cực cho các dữ liệu việc làm phi nông nghiệp tháng 6 có thể giúp đồng đô la tăng giá và làm tổn thường vàng và bạc, ít nhất là trong tạm thời, Razaqzada nói.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạch đánh dấu mức cao nhất kể từ ngày 18/5 tăng 1.055 USD/oz và đang trên đà thiết lập tuần tăng giá tốt nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. Palladium tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 13/5 ở 605,40 USD và chốt phiên tăng 1.2% tại 602,05 USD.

Nguồn Reurets / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021