Published On: Sat, Oct 17th, 2015

Vàng tăng khoảng 2% trong tuần này nhờ vào cược Fed trì hoãn tăng lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống vào thứ sau do đồng USD phục hồi đã đẩy vàng khỏi mốc cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua, nhưng kim loại màu vàng vẫn thiết lập một tuần tăng giá khi tăng trong những phiên gần đây nhờ vào cược chống lại việc tăng lãi suất của Mỹ.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao tháng 12 giảm 4,40 USD, tương đương 0,4%, niêm yết tại 1.182,10 USD/oz.

Vàng giao ngay đã giảm 0,6% tại 1.176,06 USD/oz.

Trong tuần này, cả vàng giao ngay và kỳ hạn đều tăng khoảng 2%, nhờ vào chuỗi tăng giá trong 5 phiên liên tiếp trước, mà đỉnh điểm ở mức cao nhất vào hôm thứ Năm trên 1.191 USD, cao nhất kể từ cuối tháng 6.

Hỗ trợ mua yếu xuống cho thị trường vàng vật chất do đà tăng trưởng vào hôm thứ Năm thêm đã tạo thêm áp lực lên vàng, các thương nhân cho biết.

“Tôi thực sự không thấy nhiều tiến triển của giá vàng trong tuần tới, cho rằng sẽ không có cuộc họp hoặc biên bản của Fed mà thực sự có thể di chuyển với đồng đô la,” Carlos Sanchez, giám đốc các mặt hàng và quản lý tài sản tại New York cho biết: CPM Group.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h17' ngày 17/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h17′ ngày 17/10/2015 trên sàn Kitco

“Nếu đà tăng bị ngăn chặn, chúng ta có thể quay trở lại trong một phạm vi giao dịch trước đó, với mức 1.190 USD là cao nhất,” ông nói thêm.

Đôla tăng giá trong ngày thứ 2 liên tiếp từ mức thấp bảy tuần qua so với các loại tiền tệ khác.

Vàng đang ở gần đường trung bình trong 200 ngày qua, mức này đã được lần đầu tiên phá vỡ trong tuần này kể từ tháng Năm.

Không nhiều người tin tưởng rằng vàng sẽ tiếp tục điều chỉnh tăng nữa do mâu thuẫn cược rằng Fed sẽ chỉ tăng lãi trong năm tới, so với một số kỳ vọng rằng việc tăng lãi suất vẫn có thể xảy ra trong 12 này.

“Hiện vẫn thị trường vẫn không chắc về khi nào Fed sẽ nâng lãi suất,” nhà phân tích của Commerzbank – Daniel Briesemann cho biết. “Cho đến khi chúng ta nhìn thấy việc tăng lãi suất đầu tiên, hoặc ít nhất là thông báo về vấn đề này, thì vàng vẫn phải chịu áp lực.”

Cổ phần trong quỹ tín thác quỹ lớn nhất thế giới, cổ phiếu SPDR Gold, đã tăng thêm 5,1 tấn vào hôm thứ Năm lên tới 700 tấn, mức cao nhất kể từ giữa tháng 7.

“Dữ liệu của Mỹ tốt hơn một chút đã đẩy đồng bạc xanh tăng giá, do đó dường như những quan ngại của một số người mua vàng đã giảm đi trong thời điểm này,” nhà phân tích Societe – Generale Robin Bhar nói.

“Nhưng nếu nó có thể củng cố quanh mức hiện tại và tạo một mức cơ sở, thì đó là một nền tảng tốt,” ông nói.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc đã giảm xuống 0,3% còn 16,03 USD/oz. Bạch kim tăng 1,5% tại 1.016,99 USD/oz, trong khi palladium giảm 1% xuống 694,75 USD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021