Published On: Thu, Sep 17th, 2015

Giá vàng tăng lên gần mốc 1.120 USD/oz khi lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới sáng ngày 17/9/2015 đã tăng hơn 1% sau khi có số liệu cho thấy lạm phát Mỹ trong tháng trước bất ngờ sụt giảm đã làm lung lay kỳ vọng rằng Fed sẽ đưa ra quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua trong tuần này.

>> Xem nhanh: Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao ngay đã tăng 1,3% niêm yết tại 1.119,70 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 12 tăng 1,5% lên đến 1.119 USD/oz.

Giá tiêu dùng Mỹ (CPI) bất ngờ giảm trong tháng 8, đã kiềm chế lạm phát, mà điều này đã làm phức tạp quyết định của Fed về việc có tăng lãi suất hay không.

Nhờ vậy, quý kim vàng đã thoát ra khỏi phạm vi hẹp mà kim loại này đang dao động trong thời gian trước cuộc họp chính sách 2 ngày của Fed mà đã bắt đầu vào hôm thứ Tư, vàng đã tăng lên mức cao nhất trong tuần tại 1.124,30 USD/oz.

“Những con số CPI giảm đã tạo ra một số người bán trên thị trường, những người này đã hy vọng vàng sẽ ở dưới ngưỡng 1.100 USD trước khi Fed đưa ra quyết định cụ thể vào ngày mai,” Tai Wong, giám đốc kinh doanh  các kim loại quý cho BMO Capital Markets cho biết thêm rằng những con số chỉ số giá cả “dần dần có nhiều khả năng khiến Fed trì hoãn tăng lãi suất.”

“Biểu đồ dot plot vẫn có khả năng đi xuống trong mọi trường hợp, do đó nếu Fed không tăng lãi suất, thì có vẻ sẽ chủ hoàn hơn.”

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h08' ngày 17/9/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h08′ ngày 17/9/2015 trên sàn Kitco

“CPI đã thấp hơn so với dự kiến,” thương nhân Alexander Zumpfe tại Heraeus cho biết. “Thị trường dường như đã xác nhận rằng Fed sẽ không tăng lãi suất vào ngày mai, vì không có lạm phát thích hợp.”

Ít hơn một nửa trong số 80 nhà kinh tế được khảo sát bởi Reuters trong 24 giờ qua cho biết họ kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất.

Lãi suất tăng lên được kỳ vọng sẽ tạo áp lực cho giá vàng.

“Tôi thấy ba khả năng: thứ nhất lãi suất không có thay đổi, hai là lãi suất được tăng lên với một tuyên bố hiếu chiến và cuối cùng lãi suất được tăng lên với một tuyên bố khá chủ hoà,” giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Saxo Bank – Ole Hansen cho biết.

“Hai khả năng đầu tiên sẽ tiêu cực cho giá vàng trong khi khả năng cuối cùng có thể hỗ trợ vàng hồi phục vì khả năng loại bỏ sự không chắc chắn về thời gian tăng lãi suất và giữ đồng USD không tăng quá nhanh.”

Giá chứng khoán toàn cầu tăng trong ngày thứ hai trong khi đồng USD giảm.

Trên thị trường vàng vật chất, giá vàng ở Ấn Độ đã hạ 5 USD/oz so với mức chuẩn toàn cầu do nhu cầu chậm lại, theo các đại lý cho biết, trong khi phí bảo hiểm ở Trung Quốc đang ở mức 5 USD.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạch kim tăng 1% đóng cửa tại 966,49 USD/oz và palladium tăng 1,1% lên đến 606 USD/oz. Trong khi đó, Giá bạc tăng 3,4% tại 14,88 USD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021