Published On: Thu, Feb 4th, 2016

Vàng tăng lên mức cao nhât trong vòng 3 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng chạm mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua vào hôm thứ tư, tăng trưởng của ngành dịch vụ của Mỹ chậm lại và đồng USD giảm xuống, khiến các nhà đầu tư quay lại tìm kiếm các tài sản an toàn hơn do việc gia tăng lãi suất của Fed trong tương lai ít có khả năng xảy ra.

Vàng giao ngay đã tăng 0,9% tại 1.138,60 USD/oz, trước đó quý kim vàng đã chạm mức cao nhất kể từ 30/10 tại 1.145,60 USD.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 của Mỹ tăng 1.3% tại 1.141,30 USD/oz.

Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ giảm xuống gần mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua trong tháng 1, cho thấy tăng trưởng kinh tế tiếp tục suy yếu hơn nữa vào đầu quý đầu tiên.

“Đồng dollar suy yếu và số ISM ít ỏi là những động lực chính thúc đẩy thị trường trong chiều nay,” Mark O’Byrne, giám đốc nghiên cứu tại đại lý vàng GoldCore tại Dublin cho biết.

Vàng đã tăng hơn 7% kể từ đầu năm 2016 do quan ngại về triển vọng tăng trưởng, đặc biệt là ở Trung Quốc, sau khi mất 10% trong năm 2015.

“Thị trường đang rất quan ngại về Số liệu kinh tế đáng thất vọng của sản xuất,” Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp tại Bank Wealth Mỹ ở Seattle cho biết khi đề cập đến số liệu của Viện quản lý nguồn cung (ISM) được tung ra trong thấp hơn mong đợi.

“Đó rõ ràng những con số này thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng.”

Hoa Kỳ và chứng khoán châu Âu đã giảm xuống mức thấp, trong khi đồng USD giảm 1,6% xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua so với các loại tiền tệ khác.

William Dudley – thành viên của Fed cho biết với MNSI rằng các điều kiện tài chính thắt chặt đáng kể kể từ khi Fed tăng lãi suất trong tháng 12, và có thể điều đó khiến các mjaf hoạch định chính sách sẽ phải xem xét kỹ trong cuộc họp tháng 3. Điều này khiến thị trường thu hẹp kỳ vọng tăng lãi suất.

Triển vọng ngắn hạn cho vàng sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi tốc độ gia tăng lãi suất của Mỹ. lãi suất tăng lên cao hơn sẽ khiến giá vàng trở nên kém hấp dẫn vì sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản phi lãi suất như vàng.

Dữ liệu việc làm nông nghiệp sẽ được phát hành vào thứ sau, sẽ cung cấp một bức tranh rõ ràng hơn về thị trường lao động Mỹ.

“Theo tôi, báo cáo việc làm lần này sẽ không thực sự cho thấy mức độ tăng trưởng của thị trường việc làm mà là về nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quyết định của Fed,” Simona Gambarini, một nhà phân tích tại Capital Economics cho biết.

Sức mua của Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào tuần tới, cũng là một yếu tố hỗ trợ vàng, các nhà phân tích cho biết.

Đối với thị trường kim loại quý khác, Bạc giao ngay đã tăng 2,3% tại 14,62 USD/oz, trong khi palladium tăng 4,5% tại 510,88 USD. Bạch kim tăng 3,3% đóng cửa tại 878,37 USD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021