Published On: Tue, Feb 2nd, 2016

Vàng tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua vào hôm thứ hai, tiếp tục mở rộng đà tăng của tháng 1 do những quan ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và hy vọng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục được nới lỏng hơn sau khi số liệu sản xuất giảm xuống ở châu Á và châu Âu.

Vàng giao ngay tăng 1% tại 1.128,40 USD/oz, sau khi tăng lên mức 1.128,70 USD, mức cao nhất kể từ ngày 3/11, chỉ cách đường trung bình trong 200 ngày qua tại 1.130 USD/oz một khoảng ngắn.

Giá vàng giao tháng 4 cũng tăng 1% đóng cửa tại 1.128 USD/oz.

Dữ liệu sản xuất chính thức của Trung Quốc trong tháng 1 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa năm 2012, trong khi tăng trưởng của các nhà máy trong khu vực đồng euro cũng chậm lại.

“Dữ liệu của Trung Quốc khá thất vọng, rất yếu trong cả sản xuất và phi sản xuất, điều này làm tăng thêm những quan ngại về thị trường toàn cầu và tình hình bất ổn về tăng trưởng và thúc dẩy vàng tăng lên trên mức kháng cực 1.115 USD/ oz,” Robin Bhar, giám đốc nghiên cứu kim loại tại Societe Generale ở London, cho biết.

Theo dữ liệu cũng cho thấy rằng hoạt động sản xuất của Mỹ khó có khả năng phục hồi trong ngắn hạn, trong khi chi tiêu của người tiêu dùng không có biến động đáng kể tháng 12.

Một yếu tố cũng đang hỗ trợ cho quý kim vàng là đà suy yếu của đồng USD so với các loại tiền tệ chính khác và Phó chủ tịch Fed – ông Stanley Fischer đã cho biết những bất ổn liên tục có thể làm tổn thương đến sự phát triển của Hoa Kỳ và lạm phát.Vàng quay đầu rớt giá nhưng vẫn thiết lập một tuần tăng giá

“Nhận xét của Fed vào hôm nay dường như cho thấy giọng điệu đã dịu lại của ông về việc tăng lại suất, ông cũng lưu ý rằng ông chỉ đơn giản là ‘không biết’ liệu rằng việc tăng lãi suất trong tháng 2 có thích hợp hay không,” Royce Mendes, đạo diễn và nhà kinh tế cao cấp của CIBC Capital Markets cho biết.

“Ông thừa nhận rằng sự bất ổn của thị trường tài chính có thể trì hoãn việc thắt chặt lãi suất mà ông đã dự đoán hồi đầu năm.”

Hy vọng rằng Fed sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất của Mỹ trong tương lai tăng đã hỗ trợ cho kim loại màu vàng bằng cách cắt giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng và đè nặng lên đồng đô la.

“Về lâu dài, chúng tôi vẫn kỳ vọng đồng USD sẽ tăng cao hơn … và chúng tôi vẫn còn viễn cảnh ba lần tăng lãi suất, nhưng xung quanh đầy bất ổn … và vàng đã được hưởng lợi,” nhà phân tích của ngân hàng ABN Amro – Georgette Boele nói.

Thị trường chứng khoán toàn cầu và dầu thô đã giảm xuống sau khi báo cáo sản xuất được công bố.

Cổ phần vàng của quỹ tín thác lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust (GLD), tăng khoảng 4% trong tháng 1, tăng mạnh nhất trong một năm qua.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,7% lên đến 14,36 USD/oz trong khi palladium tăng 0.7% tại 502,01 USD/oz. Bạch kim giao ngay giảm 0,4% tại 867 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021