Published On: Fri, Feb 17th, 2017

Vàng tăng lên trở lại ngưỡng 1.240 USD do đồng USD mất giá và bất ổn chính trị

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vàng đã tăng lên ngưỡng 1.240 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Năm ngày 16/2 khi đồng đô la suy yếu sau chuỗi chiến thắng trong 10 ngày và các nhà đầu tư tận dụng cơ hội để mua vàng như một hàng rào chống lại bất ổn chính trị tại Hoa Kỳ và châu Âu.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,7% đóng cửa tại 1.240,86 USD/oz, và tăng khoảng 10% từ đáy của giữa tháng 12. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 tăng 0,7% niêm yết tại 1.241,60 USD.

>> Xem Thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến, Online hôm nay ngày 17/02/2017

Những quan ngại về chính sách của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, cũng như các cuộc bầu cử ở Hà Lan, Pháp và Đức trong năm nay, đã thúc đẩy vàng tăng lên mức đỉnh điểm tại 1.244,67 USD vào ngày 08/2.

Giá vàng SJC ngày 26/01/2016

Tuy nhiên triển vọng của một đồng đô la sẽ tăng giá lên hơn cùng với lợi tức trái phiếu Mỹ sau khi chủ tịch dự trữ liên bang Janet Yellen cho biết rằng lãi suất của Mỹ có thể cần phải được nâng lên trong cuộc họp vào tháng 3, sau nhận định này của bà giá vàng đã lao xuống ngưỡng 1.216,41 USD hôm thứ Tư, thấp nhất kể từ ngày 3/2.

Đồng USD tăng mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người sở hữu đồng tiền khác, trong khi lợi tức trái phiếu tăng cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất. Lãi suất càng cao sẽ càng nâng lợi tức lên cao hơn nữa.

“Chính cuộc chiến giữa triển vọng tăng lãi suất của Mỹ lên cao hơn trong tháng Ba và cuộc bầu cử sắp tới ở châu Âu, đang tạo ra sự bất ổn và nhu cầu tài sản an toàn,” Jens Pedersen Danske Bank cho biết.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, dữ liệu xây dựng của Hoa Kỳ và việc làm sẽ được phát hành, theo nhiều người dữ liệu này góp phần chứng min nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục phục hồi.

“Theo tôi, một nhóm tương đối nhỏ các quỹ phòng hộ và các nhà đầu cơ đã quay trở lại vàng trong phạm vi kinh doanh gần đây, họ mua vào khi giá vàng giảm, bán ra khi vàng tăng giá, và dần dần tăng thêm cổ phần vật chất của mình – một mô hình chúng tôi mong đợi sẽ tiếp tục trong phạm vi giao dịch cao hơn – ít nhất là cho đến khi giá vàng vượt lên trên ngưỡng 1.300 USD/oz,” Jeffrey Nichols, cố vấn kinh tế cao cấp của Rosland Capital cho biết.

Cổ phần của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng trong ngày thứ 11 liên tiếp vào hôm thứ Tư.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá palladium tăng 0,3% lên đến 791,75 USD/oz, sau khi chạm mức 794,90 USD, mức cao nhất kể từ ngày 24/1. Bạc tăng 0,5% tại 18,07 USD, sau khi chạm mức cao nhất trong ba tháng tại 18.13 USD. Bạch kim giảm hơn 0,6% tại 1.009,45 USD.

>> Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Nguồn  Reuters/ Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3