Published On: Fri, Feb 17th, 2017

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Vàng tăng lên trở lại ngưỡng 1.240 USD do đồng USD mất giá và bất ổn chính trị

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

Vàng đã tăng lên ngưỡng 1.240 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Năm ngày 16/2 khi đồng đô la suy yếu sau chuỗi chiến thắng trong 10 ngày và các nhà đầu tư tận dụng cơ hội để mua vàng như một hàng rào chống lại bất ổn chính trị tại Hoa Kỳ và châu Âu.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,7% đóng cửa tại 1.240,86 USD/oz, và tăng khoảng 10% từ đáy của giữa tháng 12. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 tăng 0,7% niêm yết tại 1.241,60 USD.

>> Xem Thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến, Online hôm nay ngày 17/02/2017

Những quan ngại về chính sách của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, cũng như các cuộc bầu cử ở Hà Lan, Pháp và Đức trong năm nay, đã thúc đẩy vàng tăng lên mức đỉnh điểm tại 1.244,67 USD vào ngày 08/2.

Giá vàng SJC ngày 26/01/2016

Tuy nhiên triển vọng của một đồng đô la sẽ tăng giá lên hơn cùng với lợi tức trái phiếu Mỹ sau khi chủ tịch dự trữ liên bang Janet Yellen cho biết rằng lãi suất của Mỹ có thể cần phải được nâng lên trong cuộc họp vào tháng 3, sau nhận định này của bà giá vàng đã lao xuống ngưỡng 1.216,41 USD hôm thứ Tư, thấp nhất kể từ ngày 3/2.

Đồng USD tăng mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người sở hữu đồng tiền khác, trong khi lợi tức trái phiếu tăng cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất. Lãi suất càng cao sẽ càng nâng lợi tức lên cao hơn nữa.

“Chính cuộc chiến giữa triển vọng tăng lãi suất của Mỹ lên cao hơn trong tháng Ba và cuộc bầu cử sắp tới ở châu Âu, đang tạo ra sự bất ổn và nhu cầu tài sản an toàn,” Jens Pedersen Danske Bank cho biết.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, dữ liệu xây dựng của Hoa Kỳ và việc làm sẽ được phát hành, theo nhiều người dữ liệu này góp phần chứng min nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục phục hồi.

“Theo tôi, một nhóm tương đối nhỏ các quỹ phòng hộ và các nhà đầu cơ đã quay trở lại vàng trong phạm vi kinh doanh gần đây, họ mua vào khi giá vàng giảm, bán ra khi vàng tăng giá, và dần dần tăng thêm cổ phần vật chất của mình – một mô hình chúng tôi mong đợi sẽ tiếp tục trong phạm vi giao dịch cao hơn – ít nhất là cho đến khi giá vàng vượt lên trên ngưỡng 1.300 USD/oz,” Jeffrey Nichols, cố vấn kinh tế cao cấp của Rosland Capital cho biết.

Cổ phần của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng trong ngày thứ 11 liên tiếp vào hôm thứ Tư.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá palladium tăng 0,3% lên đến 791,75 USD/oz, sau khi chạm mức 794,90 USD, mức cao nhất kể từ ngày 24/1. Bạc tăng 0,5% tại 18,07 USD, sau khi chạm mức cao nhất trong ba tháng tại 18.13 USD. Bạch kim giảm hơn 0,6% tại 1.009,45 USD.

>> Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Nguồn  Reuters/ Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Sản phẩm được gia công giống một bông hoa hồng nhung thật thu nhỏ. Hoa hồng mạ vàng 24K làm quà tặng ý nghĩa nhất ngày 8/3

Hoa hồng được mệnh danh là chúa của các loài hoa, với vẻ đẹp kiêu sa của mình hoa hồng biểu trưng cho phái đẹp. Hoa hồng biểu trưng cho tình yêu bất diệt và niềm hạnh phúc tràn đầy. Chính bởi vì vậy nên trong tình yêu thứ được xuất hiện nhiều nhất chính […]

Phân tích

gold Quỹ đầu cơ lần đầu tiên tiến hành hoạt động chốt lời trong 3 tuần qua trên thị trường vàng

Các quỹ đầu tư đã tiến hành chốt lời lần đầu tiên trong ba tuần trong thị trường vàng khi giá kim loại này đạt gần mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua, theo các số liệu thương mại mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai. Theo báo cáo thương […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 22/02/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 22/02/2017 với những nội dung đáng chú ý: Vướng mắc thu thuế bán hàng qua mạng xã hội Công nghệ tự động hóa và nỗi lo mất việc làm. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017