Published On: Tue, Jan 10th, 2017

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Vàng tăng mạnh với nhiều quan ngại trước khi ông Donald Trump chính thức nhậm chức

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Vàng tăng giá trong phiên giao dịch hôm thứ hai ngày 9/1 do thị trường đánh giá lại triển vọng của nền kinh tế Mỹ sau khi ông Donald Trump chính thức nhậm chức Tổng thống vào cuối tháng này, với đồng USD ổn định sau khi phục hồi trong phiên trước.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,5% tại 1.178,21 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 2 tăng 5,10 USD đóng cửa tại 1.178,50 USD.

>> Bảng giá vàng SJC trực tuyến, Online hôm nay ngày 10/01/2017

Kim loại đã thiết lập tuần tăng giá lớn nhất trong vòng 2 tháng qua vào tuần trước, mặc dù kim loại này đã thu hẹp một ít đà tăng vào hôm thứ Sáu sau khi báo cáo bảng lương của Mỹ ủng hộ quan điểm Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay, thúc đẩy đồng đô la.

MW-BC277_gold

Tuy nhiên, có vẻ như quý kim màu vàng đã tìm được mức hỗ trợ vững chắc xung quanh ngưỡng 1.170 USD/oz, điểm hồi qui 23,6% của đà suy giảm từ tháng 11 đến 12.

Vàng đã trượt hơn 12% trong quý cuối cùng do chiến thắng của Trump trong cuộc bầu cử làm tăng kỳ vọng rằng chính sách thuế và chi tiêu của ông sẽ thúc đẩy đồng USD và lạm phát, thúc đẩy động thái tăng lãi suất.

“Hiện tại có một số người đang xem xét lại kỳ vọng được hình thành ngay sau cuộc bầu cử của Mỹ. Có vẻ như đã tăng lên của đồng USD đã bị hạn chế,” chuyên gia phân tích Joni Teves của UBS nói.

“Rất nhiều việc đã được định giá vào đồng USD, và vàng cũng vậy. Bây giờ mọi người đã thu hẹp những kỳ vọng này cho đển khi có bằng chứng rõ ràng hơn về việc nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng mạnh, hoặc có thêm thông tin về kế hoạch của chính quyền mới, và liệu kế hoạch đó giống như những gì mọi người đã định giá.”

Các dòng vốn chảy ra ào ạt từ các quỹ tín thác vàng đã giảm bớt, trong khi sức mua vào theo mùa tăng lên tại các thị trường vàng châu Á lớn, do Ấn Độ đang đến mùa cưới và Trung Quốc đang đến gần Tết Nguyên đán.

Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ tiếp tục cắt giảm vị thế mua đối với vàng COMEX trong tuần thứ 8 liên tiếp trong tuần tính đến ngày 03/1, đẩy số vị thế tăng giá xuống mức thấp nhất trong 11 tháng qua, số liệu vào hôm thứ Sáu.

Vàng rất nhạy cảm với động thái gia tăng lãi suất của Mỹ, do lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất năng suất đồng thời thúc đẩy đồng đô la, đồng tiền mà vàng được định giá.

“Biên bản cuộc họp của FOMC trong tháng 12 phát hành vào thứ tư nhấn mạnh rằng Fed cũng chưa chắc chắn về hướng đi của chính sách tài chính sau khi chiến thắng của ông Donald Trump,” Capital Economics cho biết trong một ghi chú.

“Chúng tôi vẫn hy vọng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất lên bốn lần trong năm nay để đáp ứng với một số chính sách lạm phát hơn của ông Trump.”

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 0,2% tại 16,51 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 0,1% tại 966,25 USD. Palladium tăng 0,2% niêm yết tại 758 USD, sau khi chạm mức cao nhất trong gần 5 tuần qua tại 768,10 USD.

>> Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Nguồn Reuters/ Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 25/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 25/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp công bố danh sách thu mua lợn không đúng thực tế Đất nền vùng ven TP.Hồ Chí Minh hạ nhiệt. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017