Published On: Wed, Apr 27th, 2016

Vàng tăng nhẹ lên phía trước của Fed vào đồng USD mềm, dữ liệu của Hoa Kỳ yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tiếp tục tăng giá trong phiên thứ 3 liên tiếp vào hôm thứ tư do đồng đô la suy yếu và và dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ thấp hơn kỳ vọng, nhưng kim loại vàng vẫn dao động trong phạm vi hẹp khi nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách của Fed vào cuối phiên này.

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,1% giao dịch tại 1.244 USD/oz trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 27/4, sau khi tăng 0,4% trong phiên trước đó.

Đồng USD tiếp tục giảm so với các loại tiền tệ chính khác do các nhà đầu tư tin rằng sự yếu kém trong nền kinh tế Mỹ sẽ khiến Fed thận trọng về việc tăng lãi suất.

Fed có thể sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp này, và nhưng thị trường vẫn theo dĩ chặt chẽ cuộc họp Fed để tìm manh mối về lần tăng lãi suất tiếp theo. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua vào tháng 12.

Giá vàng thế giới ngày 06/11 chạm mức thấp nhất trong vòng 7 tuần qua

“Vàng tăng lên cao hơn, nhưng vẫn tiếp tục dao động trong biên độ hẹp. Đồng USD suy yếu đã hỗ trợ nhu cầu, nhưng giới đầu tư vẫn thận trọng với các cuộc họp của ngân hàng trung ương,” nhà phân tích của ANZ cho biết.

“Triển vọng kinh tế không thay đổi và đánh giá cân bằng hơn về những rủi ro đã tăng cường sự tự tin của Fed về việc bình thường hơn hóa lãi suất,” họ nói.

Vàng là rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất, do lãi suất cao sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất và đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

Kim loại màu vàng đã tăng 17% tính đến thời điểm này trong năm do dự đoán rằng Fed có thể không tăng lãi suất trong năm nay trong bối cảnh bất ổn kinh tế toàn cầu.

Dữ liệu vào hôm thứ Ba cho thấy số lượng đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tại Hoa Kỳ hồi phục ít hơn so với dự kiến ​​trong tháng 3, ám chỉ chi tiêu kinh doanh và tăng trưởng kinh tế tương đối yếu trong quý đầu tiên. Một báo cáo khác cho thấy niềm tin tiêu dùng trong tháng Tư giảm xuống.

Trong khi đó, tại các thị trường khác dường như cũng mong đợi quan điểm chủ hòa của Fed. Chứng khoán châu Á nhích lên, trong khi đồng USD giảm trong phiên thứ ba.

Giá vàng đạt mức cao nhất trong vòng 13 tháng qua, nhưng hiện đang có khả năng giảm trở lại trong ngắn hạn vì sự sụt giảm trong nhu cầu từ người tiêu dùng chính ở châu Á, các nhà phân tích GFMS tại Thomson Reuters cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba.

Nhu cầu vàng toàn cầu giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 781 tấn trong ba tháng đầu tiên của năm, quý thấp nhất trong bảy năm qua, GFMS cho biết.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC ngày 27/04 tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua, giá vàng thế giới tăng 0,3% lên 1.243 USD/oz.

Giá vàng SCJ sáng nay theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn ở mức 33,15 – 33,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với chốt phiên trước, giá vàng tăng 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán, đồng thời chênh lệch giảm còn 200.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm này, Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua bán vàng ở mức 33,17 – 33,24 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá so với cuối phiên trước. Mức chênh lệch duy trì 70.000 đồng/lượng.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021