Published On: Wed, Oct 28th, 2015

Vàng tăng nhẹ lên trên mốc 1.160 USD/oz khi cuộc họp của Fed bắt đầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới sáng ngày 28/10/2015 đã nhích lên vào hôm thứ ba khi mà thị trường trở nên thận trọng trong phiên họp đầu tiên của Fed, và người mua đang chờ đợi những manh mối về thời gian tăng lãi suất của Mỹ.

Vàng giao ngay đã tăng 0,3% niêm yết tại 1.165,90 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 12 lại giảm 0,03% tại 1.165,80 USD/oz.

Việc tăng lãi suất của Mỹ có khả năng sẽ gây áp lực lên giá vàng, nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ mặt hàng không sinh lãi này và đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

“Với các dữ liệu kinh tế có vẻ tương đối tốt gần đây của Mỹ, Fed có thể sẽ không hoạt động bình thường và họ có lẽ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc bàn luận về đồng đô la Mỹ khi họ phát biểu sau cuộc họp vào hôm thứ tư,” Ava giám đốc phân tích thị trường thương mại của Naeem Aslam nói.

Nếu điều đó xảy ra, “vàng sẽ tiếp tục con đường của mình, mà bây giờ là hướng tới xu hướng tăng,” ông nói.

Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm xuống do các nhà đầu tư cho thấy thu nhập của Apple bị giới hạn trước và tuyên bố chính sách của Fed mà theo kế hoạch sẽ được phát hành vào hôm thứ Tư này.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h25' ngày 28/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h25′ ngày 28/10/2015 trên sàn Kitco

“Tất cả các thị trường này đều đang chờ đợi chờ đợi tuyên bố của Fed khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày vào hôm thứ tư và cũng đợi số GDP sẽ được phát hành vào ngày hôm sau đó,” nhà phân tích INTL FCStone – Edward Meir nói.

“Cả tuyên bố của Fed và số GDP đều rất quan trọng vì chúng có lẽ sẽ cho chúng ta một số dấu hiệu như khi nào Fed sẽ nâng lãi suất và vì thế giá vàng sẽ mất tín hiệu từ đó.”

Chỉ số đồng USD tăng bật lên sau khi giảm xuống hồi đầu phiên do niềm tin tiêu dùng Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 10.

“Vàng đang nhận được một số hỗ trợ từ sự không chắc chắn nhà đầu tư về quyết định của Fed,” HSBC cho biết trong một ghi chú.

Nhu cầu vàng xu và vàng miếng cùng với sức mua của các ngân hàng trung ương tăng lên đã đẩy nhu cầu vàng vật chất tăng 7% trong quý III, mặc dù thị trường vẫn ở mức thặng dư 51 tấn, nhà phân tích tại GFMS – Thomson Reuters cho biết trong một báo cáo.

Trung Quốc đã nhập khẩu vàng ròng từ Hồng Kông – nguồn cung chính tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng qua vào tháng 9, theo số liệu cho thấy vào hôm thứ Ba. Nhập khẩu vàng ròng từ Hồng Kông đã tăng lên 97,242 tấn trong tháng trước, mức cao nhất kể từ tháng 11/2014.

Đối với thị trường kim loại khác, bạc ổn định tại 15,83 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 0,9% đóng cửa tại 984,25 USD/oz và palladium giảm 0,2% tại 677,75 USD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021