Published On: Sat, Apr 30th, 2016

Vàng tăng vọt lên ngưỡng 1.290 USD trong phiên giao dịch cuối tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng và bạc kỳ hạn đã tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần, đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 1/2015, do đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong khoảng 11 tháng qua đã thu hút các nhà đầu tư đầu tư vào hàng hóa định giá bằng đôla.
Giá vàng giao tháng 6 nhảy vọt lên 24,10 USD, tương đương 1,9%, đóng cửa tại 1.290,50 USD/oz, đánh dấu phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp. Đây là ngưỡng chốt phiên cao nhất kể từ cuối tháng 1/2015.
Quý kim vàng đã tăng hơn khoảng 4,4% trong tháng 4, và tăng hơn 5% trong tuần này.
Giá bạc giao tháng 7 cũng tăng 23,1 cent, tương đương 1,3%, đóng cửa ở mức 17,819 USD/oz, cũng đánh dấu mức chốt phiên cao nhất trong khoảng 15 tháng qua. Trong tháng 4, bạc đã tăng hơn 15,2%, theo FactSet.
Quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust đã tăng 1,8% vào hôm thứ sáu, trong khi các thợ mỏ Market Vectors ETF vàng đã tăng 5,2%.
“Vàng có một số hỗ trợ tăng giá vào thời điểm này, đó là đồng USD yếu và thị trường chứng khoán cũng giảm xuống,” Michael Armbruster, giám đốc và người đồng sáng lập tại Altavest cho biết.
Vàng kỳ hạn giao tháng 6 đóng cửa trên ngưỡng 1.280 USD đánh dấu “đà bức phá từ đợt điều chỉnh giảm trong thời gian gần đầy,” ông nói. “Lãi suất thực âm ở khắp các quốc gia cũng chính là tham số tốt nhất cho giá vàng lên cao hơn. Tôi sẽ không bất ngờ khi thấy vàng gần ngưỡng 1.400 USD trong tháng tới.”
Ngân hàng Nhật Bản vào hôm thứ Năm đã khiến toàn thị thị trường tài chính toàn cầu bất ngờ khi ra quyết định không thay đổi lãi suất. Nhiều nhà đầu tư trước đó đã dự đoán ngân hàng trung ương công bố các biện pháp nới lỏng hơn nữa nhằm thúc đẩy lạm phát.
Đồng yên tăng giá so với USD sau cuộc họp của BOJ và tiếp tục tăng lên cao hơn vào hôm thứ Sáu để vượt lên mức cao nhất trong 18 tháng qua. Chỉ số đồng USD ICE Mỹ tính tỷ giá của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ lớn khác, đã chạm mức thấp nhất trong khoảng 11 tháng qua.
Trong các kim loại khác, bạch kim giao tháng 7 đã tăng 27,70 USD, tương đương 2.6% lên đến 1.078,40 USD/oz tháng. Palladium giao tháng Sáu tăng 3,30 USD, tương đương 0,5%, lên đến 627,65 USD/oz, tăng hơn 11% trong tháng này.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021