Published On: Thu, Nov 14th, 2019

Vàng thế giới chứng kiến phiên tăng đầu tiên trong 5 phiên

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Các hợp đồng vàng tương lai chứng kiến phiên tăng đầu tiên trong 5 phiên vào ngày thứ Tư (13/11), khi sự không chắc chắn về triển vọng của một thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung và ngày đầu tiên tiến hành luận tội công khai chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump đang giúp hỗ trợ nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng, MarketWatch đưa tin.

Nhà đầu tư cũng chú ý đến những diễn biến trong các phiên điều trần luận tội ở Hạ viện Mỹ. Tuy nhiên, James Hatzigiannis, Chiến lược gia cấp cao tại Long Leaf Trading Group, dự đoán quá trình luận tội sẽ không ảnh hưởng đến giao dịch vàng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 9.60 USD (tương đương 0.7%) lên 1,463.30 USD/oz, sau khi giảm 3 phiên trước đó.

Geldanlage in echtem Gold

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.5% lên 1,463.70 USD/oz.

Nhà đầu tư cũng cân nhắc đến phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trước Quốc hội. Ông Powell cho biết lãi suất đang được kiểm soát khi khả năng suy thoái nghiêm trọng của nền kinh tế còn thấp. Ông cũng nhắc lại rằng chính sách tiền tệ vẫn thích hợp nếu không có sự thay đổi đáng kể nào trong triển vọng kinh tế.

“Mặc dù khởi sắc trong ngày thứ Tư, vàng vẫn nằm dưới đáy của khoảng 1,480-1,560 USD/oz vốn đã chiếm ưu thế trong những tháng gần đây, điều này cho thấy sự chững lại nhiều hơn là một bước ngoặt trong tâm lý thị trường ở thời điểm này”, Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, nhận định. “Mọi thứ có thể thay đổi phụ thuộc vào những gì xảy ra tại các phiên điều trần Quốc hội”.

Vàng cũng nhận thấy sự gia tăng nhu cầu trú ẩn an toàn sau những lời “mỉa mai” Fed của ông Trump một lần nữa trong bài phát biểu của ông trước các chuyên gia kinh tế ở New York. Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco.com, chia sẻ: “Nhiều người cảm thấy ông Powell đã và sẽ tiếp tục nghiêng về việc nới lỏng chính sách tiền tệ một phần do những lời chỉ trích của ông Trump đối với ông và đối với việc Fed không hạ lãi suất nhiều hơn”. Được biết, lãi suất thấp có thể gây sức ép lên đồng USD và mang đến hỗ trợ cho vàng.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 tiến 1.3% lên 16.913 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 cộng 0.6% lên 874.80 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 nhích 0.3% lên 1,675.10 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 mất 0.2% còn 2.6395 USD/lb.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-6-9 Giá heo hơi hôm nay 13/12: Chính thức lập đỉnh 90.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 13/12, tiếp tục tăng ở nhiều nơi. Đáng chú ý, một số địa phương tại miền Bắc đã cán mốc 90.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay 13/12 tại miền Bắc Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục đi lên sau khi Công ty Chăn nuôi CP […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-29-10 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 13/12 (cập nhật)

Đầu phiên sáng nay(13-12), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức trên 1469.6 USD/ounce, giảm 6 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Mỹ và Trung Quốc đang tiến đến một thoả thuận thương mại lớn. Giới phân tích cho rằng Mỹ – Trung […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng