Published On: Tue, May 14th, 2019

Vàng thế giới cố thủ sát mốc 1,300 USD/oz khi căng thẳng thương mại leo thang

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, vàng – tài sản trú ẩn an toàn ghi nhận kịch bản tiêu cực với giá trượt xuống dưới mức quan trọng $1300/oz mặc dù căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cập nhật lúc 14h34 giờ Việt Nam, tức 7h34 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tại Sở Giao dịch hàng hóa New York sụt 0,24% xuống còn $1298,65/oz. Tại thị trường giao ngay giá vàng định ở mức $1298,12/oz.

gold-14-5

iá vàng giảm ngay cả trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ leo thang cuối tuần qua, khi Trung Quốc tuyên bố tăng thuế trả đũa đối với hàng hóa trị giá 60 tỷ USD của Mỹ. Bộ tài chính của Trung Quốc cho biết:

Điều chỉnh của Trung Quốc về thuế bổ sung là một phản ứng đối với chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ. Trung Quốc hy vọng Mỹ sẽ quay trở lại đúng hướng của các cuộc tham vấn kinh tế và thương mại song phương và gặp gỡ Trung Quốc giữa chừng.

Thông báo được đưa ra sau khi Mỹ tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trumpcho biết Bắc Kinh “đã phá vỡ thỏa thuận”, bằng cách từ bỏ các cam kết trước đó.

Trump cho biết ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, vào tháng tới tại Nhật Bản. Trump cho biết ông hy vọng cuộc thảo luận với đối tác Trung Quốc sẽ “rất hiệu quả”.

Ông đã cảnh báo Bắc Kinh không nên trả đũa. Hôm thứ Hai, ông nói: “Chúng tôi đang đàm phán với họ. Chúng tôi có một mối quan hệ tốt.”

Triển vọng của một cuộc chiến thương mại kéo dài đã làm xáo trộn tâm lý các nhà đầu tư và dẫn đến một đợt bán tháo mạnh cổ phiếu vào tuần trước. Giá vàng có xu hướng di chuyển theo hướng ngược lại với cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác, đã tăng khoảng 1,1% chỉ trong duy nhất phiên đầu tuần 13/5.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe2_XMGA Giá cà phê hôm nay 20/8: Quay đầu giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên giảm 300 đồng/kg dao động trong khoảng 32.000 – 33.100 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.  Giá cà phê quanh cảng TP HCM giảm 16 USD/tấn xuống 1.358 USD/tấn. […]

Phân tích

1474409033969 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/8 (cập nhật)

Theo Reuters, giá vàng thế giới đã giảm 1% vào thứ Hai (19/8) vì sự phục hồi của thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quí. “Sự tăng trưởng của thị trường trái phiếu dường như đã tạm dừng ít nhất […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng