Published On: Wed, Aug 14th, 2019

Vàng thế giới đi xuống khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung hạ nhiệt

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng đi theo chiều hướng giảm do Hoa Kỳ quyết định trì hoãn áp thuế đối với một số hàng hóa Trung Quốc đã làm giảm căng thẳng giữa hai bên và làm giảm nhu cầu đối với kim loại trú ẩn an toàn.

Cập nhật lúc 14h46 giờ Việt Nam, tức 7h46 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York giảm 0,25% về $1510,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1499,84/oz.

Untitled-14

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ tuyên bố qua đêm rằng một số sản phẩm bao gồm quần áo và điện thoại di động đã bị xóa khỏi danh sách thuế quan dựa trên “sức khỏe, an toàn, an ninh quốc gia và các yếu tố khác”, và sẽ không phải đối mặt với mức thuế 10%.

Các mức thuế khác sẽ bị trì hoãn đến ngày 15/12 so với mức ngày 1/9 đối với một số hàng hóa nhất định.

Quyết định trên đã dẫn đến hy vọng rộng rãi rằng cuộc chiến thương mại giữa hai nước đang diễn ra sẽ đi theo chiều hướng tốt, khiến cổ phiếu tăng cao hơn nhưng nhu cầu đối với vàng trú ẩn an toàn giảm đi.

Trước khi có thông tin, giá vàng đã chạm mức cao nhất trong 6 năm do sự hỗn loạn chính trị ở Hồng Kông, dẫn tới sân bay ‘thất thủ’ ngày thứ hai liên tiếp trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang diễn ra.

Đặc khu trưởng Carrie Lam cho biết hồi đầu tuần này rằng bạo lực hơn nữa liên quan đến các cuộc biểu tình có thể khiến Hồng Kông trở nên tồi tệ và không có khả năng trở lại như xưa.

Qua đêm, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tweet rằng chính phủ Trung Quốc đang chuyển quân đến biên giới Hồng Kông. Các nhà phân tích cảnh báo rằng tình hình có thể leo thang nhanh chóng nếu Bắc Kinh quyết định hành động bằng lực lượng quân sự.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

lon_thit_flbp Giá tăng từng ngày, nguy cơ thiếu 500 ngàn tấn thịt lợn

Giá thịt lợn hơi nhích lên từng ngày, có nơi chạm mốc 55.000 đồng/kg khiến nguy cơ thiếu thịt lợn ngày càng hiện rõ. Theo dự báo, từ nay đến cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán có thể thiếu tới 500 ngàn tấn, tương đương 20% nhu cầu. Thịt lợn hơi cả […]

Phân tích

Gartman Dennis Gartman nói gì về vàng trước hội nghị Jackson Hole?

Các cơ quan tiền tệ ở châu Âu, châu Á và cuối cùng ở Hoa Kỳ, không có lựa chọn nào khác ngoài việc mang lại sự nới lỏng định lượng, đây là thông điệp mới nhất từ người theo dõi thị trường lâu năm Dennis Gartman hôm thứ Năm. Nhà đầu tư kì cựu […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng