Published On: Tue, Jul 23rd, 2019

Vàng thế giới đi xuống trong nỗi lo về chính sách tiền tệ của các nước lớn

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Trong phiên giao dịch thứ Ba 23/7 tại thị trường châu Á, giá vàng giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết sách từ các Ngân hàng Trung ương trong hai tuần tới.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến họp vào thứ Năm, sau đó là Ngân hàng Trung ương Nhật Bản BOJ và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Fed sẽ họp vào tuần tới.

Các thị trường kỳ vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 30-31/7.

Fed và ECB đã bắt đầu giai đoạn tránh phát biểu trước công chúng và các cuộc phỏng vấn trước khi quyết định về chính sách tiền tệ nên các thị trường không có thêm thông tin từ các nhà hoạch định chính sách.

Cập nhật lúc 15h05 giờ Việt Nam, tức 8h05 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn giao dịch kim loại Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, đã giảm 0,5% xuống còn $1419,05/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1419,46/oz.

Untitled-32

Các thị trường chứng khoán đang tăng điểm ở châu Á được xem là đã gây áp lực lên vàng, tài sản trú ẩn an toàn. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tiến 0,95% chạm 21620,88 điểm trong khi các thị trường lớn khác cũng giao dịch trong sắc xanh trên bảng điện tử.

Trong khi đó, Goldman Sachs (NYSE: GS) cho biết đồng Yên Nhật Bản là một lựa chọn với chi phí thấp hơn so với vàng khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn. Các nhà phân tích của Goldman cho biết:

Sự biến động của giá vàng và các hợp đồng quyền chọn mua đối với vàng hiện đang ở mức đắt và giá đồng Yên có vẻ hấp dẫn”. “Với lượng tiền đổ vào vàng nhiều hơn, đồng Yên có thể là một lựa chọn hấp dẫn hơn về mặt chiến thuật đảm bảo”.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

 

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-6-9 Giá heo hơi hôm nay 13/12: Chính thức lập đỉnh 90.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 13/12, tiếp tục tăng ở nhiều nơi. Đáng chú ý, một số địa phương tại miền Bắc đã cán mốc 90.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay 13/12 tại miền Bắc Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục đi lên sau khi Công ty Chăn nuôi CP […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-29-10 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 13/12 (cập nhật)

Đầu phiên sáng nay(13-12), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức trên 1469.6 USD/ounce, giảm 6 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Mỹ và Trung Quốc đang tiến đến một thoả thuận thương mại lớn. Giới phân tích cho rằng Mỹ – Trung […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng