Published On: Sun, Jul 12th, 2015

Vàng thế giới giảm giá phiên cuối tuần sau nhận định của bà Janet Yellen

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sự hồi phục của thị trường chứng khoán và các ý kiến ​​từ vị chủ tịch Fed – bà Janet Yellen đã làm mất sức hấp dẫn của kim loại màu vàng, khiến cho giá vàng giảm xuống trong phiên cuối tuần và mở rộng mức sụt giảm của tuần này đến 0,5%.

>> Xem thêm; Dự báo giá vàng tuần tới từ 13/7- 17/7

Giá vàng khá bấp bênh trong phiên giao dịch cuối tuần và đã tìm thấy một số hỗ trợ từ việc đồng đô la Mỹ suy yếu khi những quan ngại về kinh tế Trung Quốc tiếp tục tồn tại và triển vọng về thỏa thuận vào cuối tuần này giữa Hy Lạp và các chủ nợ quốc tế lớn.

Giá vàng giao tháng 8 đã giảm 1,30 USD, tương đương 0,1%, chốt phiên tại 1.157,90 USD/oz trên sàn Comex. Kim loại màu vàng đã giảm khoảng 0,5% trong tuần – tuần thứ ba liên tiếp giảm giá. Tính đến thời điểm vàng, vàng đã giảm 1,1% trong tháng 7.

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần trên sàn Kitco ngày 11/7/2015

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần trên sàn Kitco ngày 11/7/2015

Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen vào hôm thứ Sáu đã nhận định rằng bà thấy dấu hiệu nền kinh tế đã được cải thiện và dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào thời điểm phù hợp trong cuối năm nay.

Lãi suất thực tăng lên sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vì kim loại này không sinh lãi, và lôi kéo các nhà đầu tư quay sang các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu. Lãi suất cao hơn cũng có thể thúc đẩy đồng đô la, mặt hàng thường di chuyển theo hướng ngược lại của giá vàng.

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ tăng mạnh, đã kéo các nhà đầu tư ra khỏi thị trường vàng, do những hy vọng mới rằng Hy Lạp sẽ đạt được thỏa thuận với các chủ nợ của mình vào cuối tuần này.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại Forex.com cho biết “nếu như không có việc đồng USD suy yếu, thì thị trường vàng đã có thể tiếp tục lao dốc trong những ngày giao dịch cuối tuần nà.”

Thỏa thuận gói cứu trợ của Hy Lạp có thể khiến thấy các nhà đầu tư quay trở lại vào các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu, và đó có thể là một tin xấu đối với kim loại quý, Razaqzada cho biết với MarketWatch qua email.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng trở lại đà sự sụt giảm gần đây.

Tuy nhiên, khoảng một nửa trong số các thị trường chứng khoán Trung Quốc vẫn đóng cửa, và “đây không phải là loại chính sách mà có thể giữ mọi người bình tĩnh bởi vì những hạn chế này sẽ sớm được bãi bỏ. Chúng ta có thể thấy các đợt bán tháo lớn nữa nếu các vấn đề tiềm ẩn chưa được giải quyết,” Naeem Aslam, giám đốc chiến lược thị trường tại AvaTrade nói. “Điều này sẽ giúp giá vàng tăng lên cao hơn.”

Giá trong tuần tới sẽ phụ thuộc vào nhu cầu châu Á, Chintan Karnani, giám đốc phân tích thị trường tại Insignia Consultants, cho biết.

“Mọi người đều hy vọng nhu cầu vàng tại châu Á tăng …”, ông nói. “Trong trường hợp nhu cầu vàng châu Á vẫn mờ nhạt trong hai tuần tới, thì sau đó thị trường vàng có thể sẽ có đợt bán tháo tiếp theo.”

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim giao tháng 10 tăng 9,90 USD, tương đương 1%, chốt phiên tại 1.032,30 USD/oz và giảm khoảng 4,8% trong tuần này. Trong khi đó, giá palladium giao tháng 9 tăng trên 12,35 USD, tương đương 1,9%, lên đến 650,35 USD/oz, và giảm 6,4% trong tuần này.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021