Published On: Thu, Oct 10th, 2019

Vàng thế giới giảm nhẹ vì nghi ngờ đàm phán thương mại Mỹ – Trung

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng giảm khá ít do các nhà giao dịch chờ đợi sự rõ ràng hơn về tiến trình đàm phán thương mại Trung-Mỹ.

Cập nhật lúc 13h15 giờ Việt Nam, tức 6h15 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,06% còn $1511,95/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1492,97/oz.

Untitled-6 (1)

Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp về hàng hóa tại RJO Futures ở Chicago, cho biết:

Có một sự cắt giảm lãi suất tiềm năng trong quyết định chính sách tiếp theo của Fed và cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc rõ ràng đang đè nặng lên nền kinh tế Mỹ.

Trong biên bản cuộc họp tháng 9 được công bố vào thứ Tư, Fed cho biết những người tham gia thị trường có thể dự đoán về việc cắt giảm lãi suất nhiều hơn so với ngân hàng trung ương cho là cần thiết để kích thích nền kinh tế. Cho đến nay, Fed đã tiến hành hai đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 7 và tháng 9, để cố gắng duy trì mức tăng trưởng kỷ lục kéo dài hàng thập kỷ của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Trong khi đó, các thương nhân chờ đợi sự rõ ràng hơn về cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ. Thị trường vẫn thận trọng do các tín hiệu mâu thuẫn dường như được phát ra từ cả hai phía khi các cuộc đàm phán thương mại được nối lại trong tuần này.

Một số báo cáo cho biết ngày hôm nay rằng Trung Quốc chấp nhận thỏa thuận một phần với Hoa Kỳ, nếu phía Mỹ không áp dụng thêm thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc. Bắc Kinh cũng đã đề nghị mua các sản phẩm nông nghiệp.

Tuy nhiên, các báo cáo khác nói rằng nhà đàm phán Trung Quốc không lạc quan về việc đạt được thỏa thuận rộng rãi sẽ chấm dứt chiến tranh thương mại giữa hai bên và phái đoàn Trung Quốc đang lên kế hoạch rời Washington vào thứ Năm thay vì thứ Sáu như dự kiến trước đó.

Hoa Kỳ đã đưa nhiều công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen trong tuần này, dẫn tới căng thẳng leo thang với Trung Quốc chỉ vài ngày trước khi các cuộc đàm phán thương mại được bắt đầu.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

1401555639652_863 Giá cà phê hôm nay 18/10: Đà giảm vẫn chưa dừng lại

Đầu giờ sáng nay giá cà phê nguyên liệu giảm 300 đồng/kg, hiện giá cà phê Tây Nguyên dao động trong khoảng 30.700 – 32.300 đồng/kg. Giá cà phê trong nước Tại thị trường trong nước, đầu giờ sáng nay giá cà phê nguyên liệu giảm 300 đồng/kg, hiện giá cà phê Tây Nguyên dao động […]

Phân tích

gold1-1024x536 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 18/10 (cập nhật)

Thứ Năm (17/10), giá vàng đã tăng khi các nhà đầu tư tập trung vào những bất ổn kéo dài trong mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng lúc đó giá palladium tăng vọt lên mức cao kỉ lục mới. Vàng thu mua bằng đồng bảng Anh đã giảm tới 1.6% […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng